Tổ dân vận ấp 7 (Bình Phước) tích cực học tập và làm theo Bác
20/09/2019 - 10:58

TĐKT -  Được thành lập từ năm 2005 với tổng số 12 thành viên, sau 14 năm đi vào hoạt động, Tổ dân vận ấp 7 (xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) đã phát huy tích cực vai trò dân vận của mình trong các phong trào thi đua của địa phương.

Hoạt động của Tổ dân vận ấp 7 góp phần xây dựng xã Thanh Hòa ngày càng lớn mạnh

Từ khi được thành lập, Tổ dân vận ấp 7 đã thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của người dân, thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải, phổ biến pháp luật đến nhân dân, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân giúp nhau làm kinh tế và tham gia công tác từ thiện, nhân đạo.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Tổ tích cực vận động người dân tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, các lớp dạy nghề, thực hiện tốt các phong trào thi đua tại địa phương.

Để hoạt động Tổ thực sự đạt hiệu quả, mỗi tháng Tổ đều tổ chức sinh hoạt định kỳ để rút kinh nghiệm và xem xét vấn đề trọng điểm để tìm phương pháp giải quyết. Những thời điểm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, các thành viên đều tăng thời gian tuyên truyền đến từng gia đình trong thôn.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, trong hơn 2 năm qua, Tổ dân vận ấp 7 đã vận động nhân dân ủng hộ số tiền 3 triệu đồng cho việc nâng cấp, sửa chữa đường hư hỏng. Đồng thời vận động người dân tích cực đóng góp ngày công thực hiện.

Cùng với đó, Tổ còn vận động các nhà hảo tâm duy trì hỗ trợ 1 địa chỉ nhân đạo thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn số tiền 150 nghìn đồng/tháng. Tổ cũng vận động nhân dân hiến 1000 m2 đất và tự nguyện cắt 60 cây cao su, 10 cây điều, 15 nọc tiêu giải tỏa làm đường với chiều dài khoảng gần 10 km.

Đồng thời, được sự vận động tích cực của thành viên trong Tổ, người dân đã đóng góp làm 390 m đường bê tông xi măng, trị giá 35,1 triệu đồng. Vận động đóng quỹ vì người nghèo, khuyến học, bảo vệ trẻ em… được 45,315 triệu đồng.

Bên cạnh việc vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, Tổ còn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tổ đã vận động các nguồn lực để xây dựng thiết chế nhà văn hóa như cổng, nhà vệ sinh, loa di động, nhà để xe... với tổng số tiền gần 110 triệu đồng.

Không chỉ vậy, Tổ dân vận ấp 7 còn phối hợp với Đồn Biên phòng 795 giúp đỡ 35 ngày công giải phóng mặt bằng làm đường nông thôn, đường điện chiếu sáng. Phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã làm trụ đèn chiếu sáng trên quãng đường dài 3,5 km với 57 trụ đèn, trị giá 8,55 triệu đồng. Đồng thời, vận động nhân dân, doanh nghiệp làm 1,5 km đường đèo chiếu sáng với kinh phí 40 triệu đồng.

Tổ còn tham mưu cho cấp ủy tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra hoạt động của các chi hội đoàn thể, nhất là công tác tập hợp đoàn viên, hội viên, củng cố, xây dựng tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể. Đồng thời, Tổ phối hợp với Ban công tác mặt trận tổ chức cho nhân dân tham gia giám sát; góp ý kiến cho cán bộ, đảng viên, các tổ chức trong hệ thống chính trị góp phần xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Với những đóng góp thiết thực, nhân dịp Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Tổ dân vận ấp 7 đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì thực hiện tốt Chỉ thị 05.

Có thể khẳng định, Tổ dân vận ấp 7 đã thể hiện được tính hiệu quả của mình trong tổ chức và hoạt động, phối hợp và huy động được lực lượng của hệ thống chính trị ở cơ sở làm công tác dân vận, vận động quần chúng. Nội dung, phương thức vận động có nhiều đổi mới của Tổ góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giải quyết hiệu quả nhiều việc khó, việc phát sinh ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương.

Bảo Linh