Việt Nam lần thứ hai tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+
30/05/2017 - 00:00
TĐKT - Chiều 30/5, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam VTV phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Cổ phần văn hóa Phương Đông tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Thiếu nhi Quốc tế mang tên "ASEAN+ Children Festival 2017" - Liên hoan thiếu nhi ASEAN+. Dự họp báo có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Phạm Việt Tiến.

Liên hoan diễn ra từ ngày 29/5 - 4/6 tại Hà Nội, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN và kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Liên hoan được tổ chức với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế. 

Active Image

Ban tổ chức giới thiệu thông tin về Liên hoan

Với chủ đề "Hành trình khám phá", xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới và các nền văn hóa khác nhau trong khu vực: tham quan, tìm hiểu di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN; tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú; khám phá nghệ thuật múa rối nước - di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

Nét mới của Liên hoan năm nay, ngoài sự tham gia của các nước thành viên ASEAN, có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc.  

Ngoài Đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 thứ Năm, ngày 1/6 trên VTV1, Ban tổ chức còn thực hiện một chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan vào chiều 3/6 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, được phát sóng vào 21h20, chủ nhật ngày 4/6 trên kênh VTV1. Đây là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay. Lễ hội với những tiết mục mang đậm nét đường phố, là nơi giao lưu, tương tác, thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết của trẻ em các nước và góp phần đem nét truyền thống đặc biệt của Việt Nam đến với thế giới. Nội dung các tiết mục mô tả đúng cuộc sống, không khí đường phố của Hà Nội, những trò chơi quen thuộc với trẻ nhỏ. Tính tương tác của các tiết mục trong chương trình được đẩy mạnh nhằm tạo không khí và lôi cuốn khán giả.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết với cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này.

Phương Thanh – Hồng Thiết