Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018
01/08/2018 - 11:09

TĐKT - Ngày 31/7, Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội tổ chức họp báo về Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2018. Theo đó,  từ ngày 10 – 11/8,  tại 2 địa điểm: Khuôn viên nhà trường và khách sạn Melia Hà Nội, Học viện sẽ chính thức cho ra mắt các thiết kế thời trang sáng tạo.

Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2018 tiếp tục mang đến những sáng tạo không giới hạn của các nhà thiết kế trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, góp tiếng nói chung vào cộng đồng cũng như thể hiện tầm nhìn của thế hệ đang và sẽ mang sứ mệnh tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang.

Các hoạt động chính: Tọa đàm, hội thảo với chủ đề “cho con học thiết kế, tại sao không”, “Làm thế nào để sáng tạo hơn trong thiết kế đồ họa”, “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn” sẽ diễn ra tại khuôn viên nhà trường vào 18h ngày thứ sáu, 10/8 tới.

Triển lãm các mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường năm 2018” – một hoạt động thường niên của thầy và trò Học viện thiết kế thời trang Lodon Hà Nội, nhằm thiết kế những đồng phục dành cho trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được trưng bày tại khách sạn Melia vào 17h ngày 11/8.

Thiết kế trong bộ sưu tập Rừng chết của nhà thiết kế Nguyễn Diệu Linh

Buổi trình diễn thời trang vào 19h30 ngày 11/8 tại khách sạn Melia với những bộ sưu tập sáng tạo của các sinh viên tốt nghiệp sẽ là điểm nhấn của chương trình.

Với chủ đề Re: Fashion, các nhà thiết kế tốt nghiệp tiếp tục thể hiện tầm nhìn mới của giới trẻ trước thềm cách mạng công nghệ số 4.0 đối với tương lai của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Mỗi bộ sưu tập mang chủ đề khác nhau, thể hiện những khía cạnh khác nhau của thế giới thời trang. Đó là sự chân thực, thể hiện những quan niệm đầy thử thách về vẻ đẹp, về truyền thông xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần.

Thiết kế trong bộ sưu tập Năm tháng vàng son của nhà thiết kế Lê Ngọc Hà Thu

Đó là thiên nhiên và cộng đồng thể hiện những trách nhiệm xã hội và môi trường.

Đó là lịch sử văn hóa, câu chuyện về thủ công truyền thống thể hiện những thành tựu lịch sử và bảo vệ ngành nghề truyền thống.

Học viện thiết kế và Thời trang Lodon Hà Nội được thành lập năm 2004 với tư cách là trường đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 14 năm qua, chương trình đào tạo của Học viện đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Up to Seconds,…

Các chuyên ngành hiện được đào tạo bao gồm thiết kế đồ họa, thời trang, thiết kế nội thất và kiến trúc. Điểm mạnh tại nhà trường là môi trường học tập và giảng dạy quốc tế với trang thiết bị học tập hiện đại, giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm chuyên ngành và dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học.

Sinh viên trong quá trình học tập cũng sẽ có cơ hội thiết lập cho mình một mạng lưới bạn bè quốc tế với quốc tịch khác nhau có dịp tới và sống tại Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam.

 Các chương trình đào tạo tại đây không chỉ nhấn mạnh về thiết kế mà sinh viên còn được trang bị kiến thức toàn diện về toàn bộ quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thiết kế, từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất, marketing.

Hơn bao giờ hết, môi trường thực tiễn cao sẽ tạo điều kiện cho các học viên tốt nghiệp tự tin khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh thực tế ngay sau khi ra trường.

Hưng Vũ