Trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”
11/12/2016 - 00:00

TĐKT- Ngày 10/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”. Đây là cuộc thi về mỹ thuật dành cho trẻ em được đánh giá cao không chỉ ở chất lượng chuyên môn mà còn mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt xã hội.

 Active Image

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và ông Đặng Anh Tuấn,  Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Bắc trao giải cho 5 bức tranh đạt giải đặc biệt

Sau hơn 2 tháng phát động tới hơn 700 trường tiểu học tại 30 quận, huyện trên TP Hà Nội, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” với chủ đề “Nâng cánh ước mơ – Vietnam Airlines đồng hành cùng chúng em thực hiện ước mơ” đã chọn ra được 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Ban Tổ chức và nhà tài trợ Vietnam Airlines đã trao giải tới 100 em học sinh, khen ngợi và động viên các em trên con đường học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi và luôn mang trong mình những ước mơ, hoài bão.

Bên cạnh 5 giải thưởng đặc biệt cho 5 bức vẽ xuất sắc nhất, những tác phẩm còn lại cũng được đánh giá cao ở kỹ thuật tạo hình, dựng khối và ý nghĩa mà bức tranh truyền tải – ước mơ, hoài bão về tương lai. Bằng chính những nét vẽ đơn giản, mộc mạc của mình, các em giúp cho chúng ta phần nào hé mở được thế giới lung linh của con trẻ đầy mộng mơ nhưng cũng vô cùng đáng yêu nhiều màu sắc. Các em thể hiện mong ước được trở thành chú phi công, cô tiếp viên hàng không, thậm chí là nhà nghiên cứu khoa học, có bạn còn muốn trở thành chú lính chì dũng cảm. Về chất liệu sử dụng, bên cạnh các hình thức đơn thuần là bút màu, bút sáp, bút chì…, các bạn nhỏ còn sử dụng chất liệu tự tìm kiếm, tái sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày.

Ban tổ chức đã trao 100 giải thưởng cho các bức tranh xuất sắc nhất: 5 giải đặc biệt, mỗi giải 2 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa hoặc châu Á, do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 10 giải A, với phần thưởng là 1 vé máy bay nội địa, do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 35 giải B ; 50 giải C.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải tập thể cho phòng GD – ĐT và 10 giải tập thể dành cho trường tiểu học xuất sắc nhất.

Hồng Thiết – Mai Thảo