Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”
18/12/2017 - 16:30

TĐKT - Ngày 16/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vietnam Airlines phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” thường niên dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội.

Đây là năm thứ tư liên tiếp cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” dành cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn Hà Nội được tổ chức.

 Với chủ đề “Chiếc máy bay ước mơ của em”, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” năm 2017 đã nhận được khoảng 200.000 bài dự thi của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những tác phẩm dự thi đa dạng về chất liệu, sinh động về màu sắc, thể hiện trí tưởng tượng phong phú của các em học sinh.

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Qua vòng sơ khảo, 1.518 bài thi đã được chọn vào vòng chung khảo cấp thành phố. Sau đó, 100 tác phẩm xuất sắc nhất được xét giải và lựa chọn trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 5 giải đặc biệt, 10 giải A, 35 giải B và 50 giải C cho 100 học sinh có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Cháu Lương Bảo An (học sinh lớp 4A3, trường Tiểu học Nam Trung Yên) – một trong năm học sinh đã xuất sắc giành được giải đặc biệt của cuộc thi – cho biết: Cháu rất vui vì đã được trao giải.

 “Cháu tự nảy ra ý tưởng của bức tranh. Trong tranh, cháu vẽ cảnh máy bay của Vietnam Airlines đang bay ở trên miền quê. Ở dưới đất là các bạn thiếu nhi đang vui vẻ chơi ô ăn quan. Cháu mong muốn các bạn ở nông thôn cũng sẽ được đi máy bay đến những nơi mà các bạn ấy thích. Cháu sẽ dùng giải thưởng để đi du lịch ở nước ngoài. Cháu cũng muốn cảm ơn thầy Sơn ở trường Nam Trung Yên đã dạy cháu vẽ và cô Hà chủ nhiệm đã tận tình chỉ bảo để cháu được như ngày hôm nay”, cháu Lương Bảo An chia sẻ.

Hưng Vũ