Trao giải Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi"
24/05/2023 - 11:59

BTĐKT - Ngày 24/5, tại Hà Nội, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi".

Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, trị giá 20 triệu đồng

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" được phát động từ ngày 2/11/2022, dành cho mọi đối tượng, quý chư tôn đức tăng, ni, phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước. Cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp, lan tỏa, tôn vinh, giữ gìn giá trị truyền thống nhân văn - nhân bản của Phật giáo.

Kể từ khi phát động cuộc thi đến ngày 30/4/2023, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 tác phẩm tham gia dự thi thuộc các thể loại khác nhau, trong đó có tác giả tham gia nhiều nhất với 5 tác phẩm. Từ tháng 11/2022 đến cuối tháng 4/2023, Ban Giám khảo đã lựa chọn 30 tác phẩm để đăng tải trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam, một số sẽ tiếp tục được tuyển chọn đăng tải, cập nhật trong thời gian tới.

Đầu tháng 5/2023, các thành viên Ban Giám khảo đã tổ chức chấm giải và thống nhất chọn 6 tác phẩm để trao giải (1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 3 giải ba trị giá 6 triệu đồng mỗi giải). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có những hình thức khen thưởng mang tính động viên, tôn vinh và khuyến khích dành cho một số tác giả có tác phẩm đạt chất lượng nội dung cũng như thể lệ của cuộc thi.

Phương Thanh