Tôn vinh vẻ đẹp lộng lẫy của người phụ nữ và bàn tay tài hoa các nghệ sĩ kim hoàn
16/06/2017 - 00:00

TĐKT - Ngày 15/6, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo công bố cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2017. Đây không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo, độc đáo, ấn tượng do các nghệ nhân của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chế tác. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vương Duy Biên.

Ông Võ Ngọc Châu Long, Trưởng Ban phát triển thương hiệu Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Việt Nam cho biết:  cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ VIII - 2017" là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước cùng một lúc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo qua tài năng nghệ nhân kim hoàn Việt Nam. Đối tượng tham dự là tất cả các nữ công dân Việt Nam, có tuổi đời từ 18 – 27 tuổi, có đạo đức tốt, đang sống và làm việc ở trong nước và ngoài nước mang quốc tịch Việt Nam, chiều cao từ 1,60 m trở lên, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có vẻ đẹp hài hòa, được phép chỉnh, sửa. Các thí sinh đạt giải nhất các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, người đẹp cấp tỉnh, ngành Trung ương năm 2015, 2016, 2017 có giấy chứng nhận của Ban tổ chức (phải đáp ứng thể lệ cuộc thi và hoàn thiện hồ sơ theo quy định) được đặc cách vào Vòng chung kết.

Active Image

Đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Cuộc thi cũng là dịp để các thí sinh được thế hiện bản thân, trải nghiệm bản thân để trở thành những người đẹp vừa giỏi giang, vừa tự tin, vừa chủ động, sáng tạo. Đặc biệt, tại cuộc thi lần này, Nữ Hoàng Trang Sức 2017 sẽ phải trải qua rất nhiều nội dung thi nghiêm ngặt, cách chấm điểm rõ ràng, minh bạch, ý nghĩa xã hội nhân văn hơn và giải thưởng theo cơ cấu mới, lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra còn các giải thưởng khác: Á hậu 1, Á hậu 2, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp Thương hiệu, Người đẹp được khán giả bình chọn. Các người đẹp vào vòng chung kết cũng được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, ăn, ở trong suốt thời gian dự thi cũng như được chứng nhận và giải thưởng ngay trong đêm đạt danh hiệu.

Vòng sơ tuyển diễn ra trực tiếp tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/6/2017 đến 30/11/2017 tại tầng 29, tòa Đông 2901 - Lotte Center Hà Nội, số 54 Liễu Giai, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội.

La Giang