Thơ Việt Nam đồng hành và sáng tạo cùng đất nước
08/02/2017 - 00:00

TĐKT - Sáng 8/2, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức họp báo Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV.

Với chủ đề "Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước" , Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV sẽ diễn ra tại trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào ngày 11/2/2017 (tức rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu), là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957 - 2017).

Active Image

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chia sẻ thông tin với các cơ quan báo chí

Ngày thơ Việt Nam năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú: triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam; khai trương con đường thi nhân; trưng bày nét đẹp văn hóa của các tỉnh, thành phố, các trường đại học; các nhà xuất bản, nhà thơ phát hành và ký tặng tác phẩm mới; sinh hoạt của các câu lạc bộ thơ trên phố Nghệ thuật tại khu Hồ Văn; chương trình thả thơ. Sau lễ khai mạc, đồng thời trên cả 3 sân Văn Miếu, Thái Học, Hồ Văn sẽ diễn ra các chương trình đọc thơ, ngâm thơ, trình diễn thơ và hoạt động của các đoàn nghệ thuật.

Tại họp báo, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: điểm mới của Ngày thơ Việt Nam lần này là không tổ chức sân thơ trẻ. Các nhà thơ nhiều thế hệ sẽ cùng hiện diện trên sân thơ trước, bao gồm các nhà thơ đã thành danh và các nhà thơ trẻ mới xuất hiện trên thi đàn. Sân sau sẽ là sân thơ tôn vinh những nhân vật thơ ca tiêu biểu năm 2016, những tác giả đạt giải các cuộc thi thơ lớn trong năm. Nhân dịp này, họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ trưng bày tất cả các cuốn sách thơ ông đã vẽ minh họa và những tác phẩm gốm được ông trang trí  bằng thơ Việt Nam...

Nguyệt Hà