Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022
14/11/2022 - 08:29

TĐKT - Tối qua (13/11), tại Phú Quốc, Kiên Giang, vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022 đã chính thức diễn ra với phần tham dự thi ấn tượng của 35 thí sinh. Kết quả chung cuộc, vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022 đã thuộc về nữ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lương Kỳ Duyên, đến từ Thái Bình.

Nữ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lương Kỳ Duyên, đến từ Thái Bình đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022

Tân hoa hậu sinh năm 2000, là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô cao 1,72 m, số đo 77-62-91, từng thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020 và là Đại sứ Đại dương xanh 2019. Cô từng giành nhiều giải thưởng trong học tập, từng vào đội tuyển cờ vua quốc gia.

Phần thi dạ hội của tân Hoa hậu Lương Kỳ Duyên

Trong vòng chung kết, các thí sinh đã tham gia các cuộc thi hấp dẫn như: Phần thi áo dài, phần thi áo tắm, trang phục dạ hội. Từ đó Ban tổ chức lựa chọn ra danh sách Top 10 và Top 5 để bước vào phần thi ứng xử.

Trong phần thi ứng xử của mình, Lương Kỳ Duyên đã nhận được câu hỏi: "Để quảng bá du lịch Việt Nam - một điểm đến an toàn và thân thiện, nhằm phục hồi và phát triển ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với vai trò là một đại sứ du lịch, em cần phải làm gì?”. Cô tự tin trả lời: "Du lịch Việt Nam là ngành du lịch mũi nhọn, ngành công nghiệp không khói. Chính vì vậy chúng ta cần có những hành động, những chính sách để giúp phát triển du lịch. Là một đại sứ du lịch, bản thân tôi trước tiên sẽ cố gắng học hỏi, trau dồi liên tục các kiến thức về du lịch, văn hóa, xã hội... Bên cạnh đó tôi sẽ cố gắng để tham gia nhiều chiến dịch có ý nghĩa cho ngành du lịch và môi trường".

Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu Du lịch 2022, Á hậu 1 của cuộc thi thuộc về thí sinh Trịnh Thị Trúc Linh, Á hậu 2 thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Phương Thanh. Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn và trao giải các danh hiệu khác như: Người đẹp Biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp đảo ngọc, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất,  Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng.

Các thí sinh tham gia phần thi đồng diễn

Đăng quang ngôi vị Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam, hoa hậu Lương Kỳ Duyên nhận được chiếc vương miện từ Ngọc Hiền Pearl và tiền mặt trị giá 300.000.000 VNĐ, Á hậu 1 Trịnh Thị Trúc Linh nhận được tiền mặt trị giá 200.000.000 VNĐ; Á hậu 2 Trần Nguyễn Phương Thanh nhận được tiền mặt trị giá 100.000.000 VNĐ và cùng hàng ngàn các quà trị hiện vật khác có giá trị đến từ các Nhà tài trợ của chương trình như: CORONA RESORT & CASINO, Grand World Phú Quốc, VENESA và BIJINDO, Đào hồng đơn Venus, Ghế matxa KLC, NTT Mỹ phẩm iDrSkin, Viện thẩm mỹ Arina, đồng hồ Đăng Quang Watch, giày cao gót TRINNIE, Khu phức hợp Sunset Sanato Phú Quốc, Cơm niêu Kombo , Anja Resort, Khách sạn Sojo, Vertu Việt Nam, Vina Phú Quốc Travel, kính mắt Ánh Rạng, Vali Lug, Star Kombucha, ...............

Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” do Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phong cách phối hợp với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tổ chức. Đây là cuộc thi nhan sắc uy tín, được tổ chức bài bản với quy mô lớn toàn quốc, chuyên nghiệp, có ý nghĩa vô cùng cao đẹp. Cuộc thi không chỉ giúp tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam trong tiến trình xây dựng, phát triển kinh tế đất nước văn minh, giàu đẹp mà còn là sân chơi để các cô gái mang quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước đều có thể đăng ký tham gia.

Chân dung Lương Kỳ Duyên

Với slogan: Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 – Lan tỏa hương sắc Việt cuộc thi hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian - từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh thành, vùng miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển du lịch Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh lan tỏa giá trị nhân văn khắp cả nước và hội nhập quốc tế....

Trong gần 2 tuần trước Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam, ngoài việc thực hiện các chương trình của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao, đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường như dọn vệ sinh bãi biển ở Grand World Phú Quốc, đi thăm các trẻ em ở làng trẻ em SOS, đi tìm hiểu về du lịch tại chùa Tam Chúc- Hà Nam, đi Ninh Bình, Bắc Ninh để tìm hiểu về các nét văn hóa ở tại địa phương.

Cuộc thi còn có sự góp mặt các khách mời nổi tiếng là các Hoa hậu Ngọc Diễm, Á hậu Tú Anh, Á hậu Kim Duyên, MC/Hoa hậu Jenifer Phạm, MC Đức Bảo... cùng với dàn ca sĩ như: Đông Nhi, Soobin Hoàng Sơn, Quân AP, Thu Minh.

Mai Thảo