Ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor lần thứ 2
24/12/2020 - 10:08

TĐKT - Sáng 24/12, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (Vietfootball) tổ chức Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor lần thứ 2 (VPL - S2).

Lễ ra mắt giải đấu

Năm 2019 đánh dấu cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính TC Motor - khối ô tô Tập đoàn Thành Công và lần đầu tiên, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2019 by TC Motor (VPL - S1) được tổ chức, với 3 khu vực miền Bắc, miền Nam, miền Trung và vòng chung kết toàn quốc, đúng nghĩa là những lễ hội bóng đá. Ở mùa giải đầu tiên được tổ chức với những diễn biến kịch tính, những màn trình diễn đỉnh cao và đầy tính cống hiến, vòng chung kết VPL - S1 đã tạo nên tiếng vang lớn, với chiến thắng của FC EOC (Hà Nội) trước FC Thành Thành (Khánh Hòa).

Với sự đồng hành, cam kết phát triển lâu dài từ nhà tài trợ chính TC Motor, để hệ thống giải đấu tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới, cho thấy sự chuyên nghiệp và định hướng phát triển đúng đắn đúng như lộ trình phát triển đã định hướng, năm 2020, hệ thống giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp trên toàn quốc với tư cách sân chơi Vô địch toàn quốc dành cho bóng đá phong trào 7 người lần thứ 2 được tổ chức, với tên gọi Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor (VPL - S2). Hệ thống giải đấu bao gồm: Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor - khu vực miền Bắc (HPL-S8), Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor - khu vực miền Trung (KPL-S2), Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2020 by TC Motor - khu vực miền Nam (SPL-S3).

4 đội bóng tham gia vòng chung kết ra mắt

Sau 3 tháng tranh tài với những diễn biến hấp dẫn ở cả 3 khu vực, 4 đại diện xuất sắc nhất đã được xác định để có mặt tại Hà Nội tham gia ngày hội lớn nhất cả nước của bóng đá 7 người, bao gồm: Kardiachain Sài Gòn, FC Song Hùng (miền Nam), C-Casa (miền Trung) và FC Du lịch (miền Bắc).

Vòng chung kết toàn quốc VPL - S2 sẽ diễn ra từ ngày 26/12/2020 - 27/12/2020 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Từ năm 2018 đánh dấu sự hợp tác của Vietfootball với một đơn vị có thế mạnh về sản xuất các chương trình thể thao trên truyền hình là Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Mùa giải năm nay, APP ON SPORTS và kênh BongdaTV tiếp tục phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết toàn quốc VPL - S2. ON SPORTS sẽ cung cấp đầy đủ, cập nhật và sinh động nhất toàn bộ các thông tin, hình ảnh, video tới khán giả trên nền tảng di động.

Phương Linh