Ra mắt dự án nhạc kịch “Shrek The Musical”
30/06/2023 - 14:08

BTĐKT - Ngày 29/6, tại Hà Nội, The YOUniverse - thành viên của Pacific Ocean Partners Group đã tổ chức Lễ ra mắt dự án nhạc kịch “Shrek The Musical”.

Ban Tổ chức ấn nút ra mắt dự án

Vở nhạc kịch tầm cỡ thế giới “Shrek The Musical” có thể nói là dự án lớn nhất trong năm 2023 của The YOUniverse. Mang được tác phẩm nhạc kịch có tầm về Việt Nam, Ban Tổ chức khẳng định nhạc kịch Shrek sẽ là một điểm thu hút vô cùng đặc sắc. Hài hước, ý nghĩa, với giai điệu nhạc bắt tai, trang phục sân khấu ấn tượng cùng những bài học sâu sắc về chủ đề "bình đẳng": Bình đẳng giới, bình đẳng giai cấp, bình đẳng ngoại hình, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc chính là những giá trị mà vở nhạc kịch này mang lại.

“Shrek The Musical” không chỉ đơn thuần là một vở nhạc kịch mà là cả một dự án mang nhiều giá trị và ý nghĩa đối với cộng đồng. Thông qua dự án này, The YOUniverse sẽ mở ra cơ hội cho tất cả các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật mà không cần đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình xưa cũ hay các hình thức lựa chọn diễn viên thông thường.

Dự án nhạc kịch “Shrek The Musical” sẽ là một sân chơi chuyên nghiệp hướng tới các bạn trẻ không chuyên với dàn đội ngũ chuyên gia quốc tế có tiếng đến từ Australia.

Bên cạnh đó, vở nhạc kịch lần này còn là cơ hội cho các bạn khuyết tật được đứng trên sân khấu. Đây là mục tiêu tối ưu của dự án.

Đặc biệt, đồng hành cùng với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong dự án nhạc kịch Shrek lần này là thông điệp về bảo vệ môi trường mà Ban Tổ chức muốn gửi gắm đến quý vị khán giả. Cụ thể, các trang phục của các diễn viên trong vở nhạc kịch đều được làm hoàn toàn từ các chất liệu và vật liệu tái chế như ni-lông và vỏ lon. Với cách làm này, The YOUniverse mong muốn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người và hướng tới một trái đất xanh - sạch - đẹp hơn.

Hơn nữa, dự án Shrek The Musical còn lan tỏa sự kết nối, chia sẻ yêu thương khi các trang phục và phụ kiện trên sân khấu nhạc kịch được làm từ những nguyên liệu tái chế và được thực hiện bởi các bạn khuyết tật, kém may mắn.

Trong khuôn khổ của dự án “Shrek The Musical”, The YOUniverse cũng mang đến chuỗi hoạt động nhằm khai phá tài năng trẻ Việt Nam trong ngành nghệ thuật - sáng tạo kéo dài từ tháng 7.

Vở nhạc kịch sẽ được công diễn vào đầu tháng 11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Vở nhạc kịch “Shrek The Musical” dự kiến sẽ có sự tham gia của 300 diễn viên và đội ngũ sản xuất, thu hút 3000 khán giả cùng 2 triệu lượt tiếp cận qua mạng xã hội.

Phương Thanh