Ra mắt dự án âm nhạc “Tự hào Việt Nam”
10/05/2022 - 14:52

TĐKT - MV ca nhạc “Tự hào Việt Nam”  vừa ra mắt sáng 10/5 tại Hà Nội là một dự án âm nhạc đẹp, mà ở đó với lối kể chuyện bằng âm nhạc, cựu vận động viên Wushu số 1 châu lục và thế giới Nguyễn Thúy Hiền trở lại với công chúng sau 27 năm rời xa sàn đấu. Bằng giọng ca nội lực ngọt ngào, mạnh mẽ, Thúy Hiền mong muốn "chạm" trái tim hàng triệu khán giả, những người yêu thể thao và hơn cả là truyền động lực, cảm hứng cho các thế hệ vận động viên trẻ trong cuộc đua nước rút chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam năm 2022.

Lễ ra mắt dự án âm nhạc “Tự hào Việt Nam”

Nguyễn Thúy Hiền là cái tên nổi bật của thể thao Việt Nam được báo chí trong nước và quốc tế nhắc đến rất nhiều những năm 90 của thế kỷ trước. 7 lần vô địch thế giới, sở hữu hàng loạt các Huy chương Vàng châu lục và khu vực, "cô gái vàng" của Wushu Việt Nam, thể thao Việt Nam, Nguyễn Thúy Hiền là "tượng đài" cho tới tận thời điểm này sau 27 năm chưa có vận động viên nào vượt qua được.

Những thanh âm của nhạc điệu, lời ca khúc "Đường tới ngày vinh quang" trong MV "Tự hào Việt Nam" mang sức mạnh hiệu triệu, mang tư tưởng thông điệp khát khao chinh phục đỉnh cao của chiến thắng cũng như tình yêu, niềm tự hào dân tộc và nỗ lực không mệt mỏi mà cô gái tuổi xuân thì năm nào Nguyễn Thúy Hiền đã đi qua. Bao mồ hôi, nước mắt và cả những nỗi đau thể hiện hoàn hảo đỉnh cao kỹ thuật, bước lên bục cao nhất của vinh quang, đưa lá cờ Việt Nam cùng quốc ca vang lên trên đấu trường quốc tế. Cô mong muốn những thế hệ trẻ bước tiếp những vinh quang của thể thao Việt Nam, tỏa sáng tại sân nhà SEA Games 31 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó là người kể chuyện bằng lời rap Rica - Nguyễn Việt Hưng cũng dốc tâm viết những lời rap đầy tích cực: "...Ôm hết khao khát vào lòng ta để cho ngọn đuốc này luôn rực cháy. Bước từng bước không dừng để cho thế giới ngoài kia luôn được thấy. Nước mắt của tuổi trẻ. Nụ cười khi về già. Trái tim luôn nồng cháy. Vinh quang mang về nhà...".

"Tự hào Việt Nam" có sự tham gia của 30 vận động viên Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam, CLB mô tô thể thao Thanh Xuân, Hà Nội, CLB mô tô ICB và gần 200 diễn viên cùng các em học sinh... Đặc biệt là sự xuất hiện của diễn viên, người mệnh danh "giai nhân màn ảnh Việt" Quách Thu Phương với vai trò Đại sứ áo dài, nhà thiết kế Quang Huy với bộ sưu tập áo dài ASEAN.

Những cảnh quay nghệ thuật đẹp nao lòng tại di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long, vẻ đẹp bao la trùng điệp, nên thơ của vùng núi cao Tây Bắc, những đồi chè xanh trải dài bát ngát, hay cầu bằng kính dài nhất thế giới Bạch Long, Mộc Châu, những con đường đẹp của Thủ đô Hà Nội... giới thiệu tới du khách, bạn bè quốc tế điểm hẹn văn hóa, du lịch Việt Nam.

"Tự hào Việt Nam" được đầu tư dàn dựng công phu từ ý tưởng đến âm nhạc và MV. Tất cả dành tặng cho khán giả và hơn cả là thể hiện tình yêu của người con đất Việt dành cho quê hương đất nước, vì một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 thành công rực rỡ.

PT