Quảng bá văn hóa, du lịch Quảng Bình trong lòng Hà Nội
16/03/2017 - 00:00
TĐKT - Sáng 16/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu chương trình quảng bá văn hóa, du lịch "Quảng Bình trong lòng Hà Nội". Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài chủ trì họp báo.     

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động du lịch, trao đổi, mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội. Đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình. 

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 25/3 – 27/3 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xúc tiến du lịch phong phú: chương trình nghệ thuật đỉnh cao "Quảng Bình trong câu hát"; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; Triển lãm trưng bày ảnh "Quảng Bình - Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - (New York times bình chọn)"; giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; chương trình tìm hiểu "Quảng Bình - vương quốc hang động thế giới" kết hợp các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật. Lễ khai mạc Chương trình "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" được tổ chức từ 19h - 21h ngày 25/3 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ TP Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng trên Đài PTTH Quảng Bình.    

Active Image

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài phát biểu khai mạc họp báo

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với diện tích hơn 120.000 ha, được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và năm 2015; vùng núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống địa mạo được hình thành trên 400 triệu năm, chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới; đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ và nhiều món ăn hải sản độc đáo; các di tích lịch sử, văn hóa đặc trưng; con người thân thiện, chăm chỉ, mến khách... 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết: xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chương trình hành động và kế hoạch để cụ thể hóa và tập trung nguồn lực phát triển du lịch. Trong giai đoạn 2011 - 2015, du lịch Quảng Bình đã đón hơn 11,2 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 30%. Năm 2016, với muôn vàn khó khăn do sự cố môi trường biển, ngành du lịch Quảng Bình tuy bị thiệt hại nghiêm trọng nhưng cơ bản vẫn được duy trì và chuẩn bị các tiền đề cho sự phục hồi, phát triển trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Theo kế hoạch năm 2017, Quảng Bình sẽ đón 3 triệu lượt khách, đẩy mạnh đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; tập trung các nguồn lực thực hiện các hoạt động quảng bá sâu rộng, xúc tiến du lịch mạnh mẽ để Quảng Bình trở thành thiên đường khám phá trải nghiệm cho du khách, điểm phải đến của khách du lịch quốc tế khi tới Việt Nam.

Nguyệt Hà