Philippine Airlines mở đường bay mới tới thủ đô Hà Nội
31/01/2019 - 20:31

 TĐKT - Ngày 31/1, tại Hà Nội, Philippine Airlines (PAL), hãng hàng không quốc tế đạt 4 sao của Philippine, tổ chức họp báo giới thiệu đường bay thẳng mới giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Manila (Philippines).

Họp báo giới thiệu đường bay mới Hà Nội - Manila

Bắt đầu từ 31/3/2019, PAL sẽ có 4 chuyến bay một tuần từ Hà Nội đi Manila (vào các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ bảy) với số hiệu chuyến bay là PR 596, rời sân bay quốc tế Nội Bài lúc 1h45 sáng và hạ cánh xuống thủ đô Manila lúc 5h30 sáng.

Thời gian hạ cánh rất thuận tiện để hành khách nối chuyến với các chuyến bay nội địa khác của PAL từ thủ đô Manila đi tới các địa điểm khác nhau của Philippines.

Chuyến bay chiều về có số hiệu PR 595, rời sân bay quốc tế Ninoy Aquino lúc 10h25 tối thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật và hạ cánh xuống Hà Nội lúc 12h45 đêm.

Đối với các chuyến bay đi Hà Nội, PAL sẽ sử dụng máy bay A320 với 156 chỗ ngồi (12 ghế hạng thương gia và 144 ghế hạng phổ thông), nâng cấp lên máy bay Airbus A321 có sức chứa lớn hơn với 199 chỗ ngồi (12 ghế hạng thương gia và 187 ghế hạng phổ thông) khi cần để đáp ứng đủ nhu cầu.

Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của PAL, ông J. Bautista nói: "Philippine Airlines rất tự hào và vinh dự tiếp nối truyền thống 33 năm phục vụ tại Việt Nam và nay mở rộng đường bay của mình tới Hà Nội. Đây là lần đầu tiên PAL mang lại thêm nhiều sự lựa chọn cho hành khách sử dụng dịch vụ hàng không khi di chuyển giữa thủ đô hai nước Việt Nam và Philippines. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và đoàn kết Asean vốn là đặc điểm của quan hệ giữa Việt Nam và Philippines".

Trong chương trình quảng bá du lịch cho đường bay mới này, PAL mong muốn làm nổi bật sự hài hòa Đông - Tây được phản ánh trong kiến trúc di sản và ẩm thực nổi tiếng thế giới tại thủ đô Hà Nội. Hãng hàng không Philippine Airlines nhận định vịnh Hạ Long sẽ là trải nghiệm du lịch hàng đầu đối với khách du lịch Philippines khi tới Việt Nam.

Ngoài tuyến bay Hà Nội - Manila, PAL vẫn duy trì 8 chuyến bay một tuần hiện có bằng máy bay Airbus A320/A321 giữa Manila và TP Hồ Chí Minh, thành phố mà PAL đã phục vụ từ tháng 11/1985.

Philippine Airlines và Vietnam Airlines cùng dùng chung mã số (code) trên tuyến bay Manila - TP Hồ Chí Minh, một biểu tượng của mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa hai hãng hàng không của hai nước. Cả hai hãng hàng không hiện nay cũng đang có những thu xếp tương tự đối với tuyến bay Manila - Hà Nội.

Philippine Airlines cũng đang tăng cường hoạt động của mình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương bằng việc mở các đường bay mới tới Phnom Penh (Campuchia) và New Delhi (Ấn Độ) từ thủ đô Manila, bắt đầu từ tháng 4/2019. PAL cũng sẽ mở rộng mạng lưới của mình ở Bắc Mỹ với 57 chuyến bay thẳng hàng tuần từ Manila tới 6 thành phố ở Bắc Mỹ: New York, Los Angeles, Toronto, San Francisco, Honolulu và Vancouver.

Phương Thanh