Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”
18/06/2018 - 15:10

TĐKT - Sáng 15/6, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” và triển lãm ảnh "Môi trường và cuộc sống” lần thứ nhất năm 2018.

Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ chia sẻ: Cả hai cuộc thi đều nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Từ đó, kêu gọi mọi tầng lớp trong xã hội cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ thiên nhiên, hướng tới một môi trường xanh – sạch – đẹp trong tương lai.

Cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai” dành cho các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6- 15 tuổi. Các em thiếu nhi tham gia thi có thể vẽ về các đề tài mình yêu thích, về con người và cuộc sống, về đất nước, thiên nhiên tươi đẹp, về môi trường xung quanh, chống ô nhiễm môi trường, thực trạng và những ước mơ của các em về môi trường sống trong tương lai.

Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ chia sẻ thông tin về các cuộc thi

Tranh vẽ trên giấy trắng khổ A3 (40cm x 28cm) với các loại màu tự chọn như chì, bột màu, sáp hoặc các chất liệu khác. Mặt sau tranh ghi rõ tên, tuổi, lớp, trường và địa chỉ gia đình, số điện thoại gia đình (nếu có). Những tranh gửi dự thi phải là những tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác hoặc in trên bất kỳ tờ báo hay tạp chí nào. Mỗi em có thể gửi 1 đến 5 tranh dự thi.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/6/2018 đến hết ngày 20/10/2018, theo địa chỉ: Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Phòng 1802A, Cao ốc M3 M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội. Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com. Hoặc Văn phòng Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội:15A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Dự kiến Lễ trao giải và triển lãm những tác phẩm xuất sắc sẽ diễn ra vào tháng 11 và tháng 12 năm 2018. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng, 6 giải nhất - mỗi giải 10 triệu đồng; 12 giải nhì - mỗi giải 5 triệu đồng, 30 giải ba - mỗi giải 2 triệu đồng và 90 giải khuyến khích - mỗi giải 500 ngàn đồng. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận cho 20 tập thể có số lượng tranh dự thi chất lượng.

Ban tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ giúp các con nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống. Đây cũng là cơ hội để các con thỏa sức sáng tạo và phát huy được tài năng của mình.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi triển lãm ảnh “Môi trường và cuộc sống” lần thứ nhất.

Theo đó, ban tổ chức cũng nhận tác phẩm từ 15/6 – 20/10/2018. Tác giả gửi ảnh dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, đồng thời gửi file ảnh có kích cỡ chiều dài ảnh tối thiểu 60 cm, chiều rộng ảnh tối thiểu 40 cm, dung lượng từ 5MB trở lên, định dạng .jpg, độ phân giải 300 dpi đến địa chỉ email của ban tổ chức : cuocthianhmoitruongvacuocsong@gmail.com.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh màu hoặc đen trắng, có kích thước 20 cm x 30 cm, không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không cuộn tròn. Nội dung ảnh, phản ánh những nét đẹp về thiên nhiên và đa dạng sinh học, cuộc sống con người gắn với môi trường, những thành tựu và những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường; nói lên sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, những nỗ lực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng; thực trạng môi trường và tác động của ô nhiễm môi trường tới đời sống và sức khỏe con người; phê phán những việc làm chưa tốt, hành vi gây ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực tới môi trường. Khuyến khích những ảnh được chụp từ năm 2017 đến nay.

Mai Thảo