Phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”
12/12/2016 - 00:00

TĐKT – Sáng 12/12, tại Trường Tiểu học Thành Công A, quận Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ 3 năm học 2016 – 2017. Cuộc thi do Nhà xuất bản Dân trí, Phòng Ca nhạc thiếu nhi - Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh cả nước chăm chỉ học tập, đồng thời sôi nổi tham gia luyện tập và biểu diễn nghệ thuật, tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em. Cuộc thi này sẽ góp phần tích cực vào phong trào xây dựng những ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan.

Theo thể lệ, mỗi trường thành lập các đội nghệ thuật, mỗi đội gồm 10 em, có năng khiếu hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao… để biểu diễn một chương trình không quá 20 phút. Đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở (từ 7 đến 15 tuổi).

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các đội và huy chương vàng, bạc, đồng cho các tiết mục xuất sắc tại các trường tổ chức vòng thi sơ khảo. Các tiết mục có chất lượng cao của các trường sẽ được tham gia vòng chung kết toàn quốc vào cuối năm học 2016 – 2017.

Sau Lễ phát động, vòng sơ khảo cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường học thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Các trường còn có thể tham gia vòng sơ khảo bằng cách gửi đĩa thu hình chương trình về ban tổ chức trong thời gian từ nay đến tháng 4/2017.

Thục Anh