Phát động cuộc thi Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018
13/06/2018 - 16:14

TĐKT – Sáng 13/6, Lễ phát động cuộc thi Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018 đã diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cuộc thi là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi các sự kiện hấp dẫn và thú vị của Ngày hội Techfest sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

https://lh4.googleusercontent.com/WmhpmIoFZAHUXAO4vU5BiD-tc-HgjxMgz0zqWDYgIwk-ZttvVHh-IcTohBh64YkwBpRlLk6gFjChVsycJu2bzsr6zbZVMmleAoK8YGoZicbaa_HOltKIPjyAKr0sRdBtJGVkORGk

Ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Văn phòng đề án 844 chia sẻ về TECHFEST Vietnam 2018

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (TECHFEST) là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, nằm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg.

Tổ chức từ năm 2015, đến nay, TECHFEST đã trở thành thương hiệu có uy tín, thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với vai trò một nền tảng liên kết giúp kết nối các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế, với các hoạt động: Triển lãm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nối tiếp thành công đó, TECHFEST 2018 sẽ được tổ chức tại TP  Đà Nẵng, dự kiến diễn ra từ ngày 29/11 - 1/12/2018.

Nhằm quảng bá rộng rãi sự kiện TECHFEST 2018 đến đông đảo công chúng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Thiên Lộc tổ chức và phát động Cuộc thi “Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu TECHFEST 2018”.

Trong lễ phát động cuộc thi, ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Văn phòng đề án 844 chia sẻ: TECHFEST là một sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia, được tổ chức nhằm kêu gọi tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tất cả các tầng lớp cùng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm thúc đẩy phong trào ở tất cả các tầng lớp.

Cuộc thi Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một phần rất quan trọng thể hiện định vị và định hướng của ngày hội khởi nghiệp lớn nhất quốc gia. Khác với các năm trước, bộ nhận diện thương hiệu do các lãnh đạo trong bộ trực tiếp chỉ đạo và thực hiện, tuy nhiên năm nay với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam - Kết nối quốc tế”, các đơn vị chỉ đạo và tổ chức đều hy vọng sự kiện khởi nghiệp sẽ được lan tỏa đến tất cả các tầng lớp, mọi công chúng và đặc biệt các thanh niên Viêt Nam.

Cũng theo ông Phạm Dũng Nam, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam - Kết nối quốc tế” luôn đề cao sự quan tâm, đầu tư của các chuyên gia, kiều bào nước ngoài vào Việt Nam. Khởi nghiệp Việt Nam vẫn còn là một lĩnh vực cần xây dựng và phát triển lâu dài để có thể đạt được đến các tiêu chuẩn quốc tế. Để làm được điều đó, chúng ta cần áp dụng khoa học - công nghệ tiên tiến nhất và có sự quan tâm đúng mực đến mỗi hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Bộ nhận diện thương hiệu của Techfest 2018 phải thể hiện được tinh thần hướng đến quốc tế này, đồng thời giúp lan tỏa ý nghĩa của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đến với mọi công dân Việt Nam.

Với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam – Kết nối quốc tế” và trải qua 3 vòng thi, các đội thi tham dự sẽ được yêu cầu sáng tạo, thiết kế bộ nhận diện cho thương hiệu bao gồm: Biểu trưng, ấn phẩm online, ấn phẩm in ấn... cho TECHFEST 2018 để thể hiện rõ định hướng chủ đề, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của mỗi công dân Việt Nam và lan rộng ra toàn thế giới.

Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội giành được giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, được học hỏi và làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực cũng như được áp dụng ý tưởng thiết kế của mình vào ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất toàn quốc.

Bình Nguyên