Phát động cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt – Nhật chung tay xây đắp tình hữu nghị”
01/08/2018 - 11:00

TĐKT - Chiều 31/7, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt – Nhật”.

Hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), hai nước đã tăng cường tổ chức các chuỗi sự kiện, các hoạt động giao lưu hữu nghị, thiết thực và có ý nghĩa.

Trong đó, cuộc thi ảnh là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho thanh, thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh, thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Ban tổ chức thông tin với báo chí về cuộc thi ảnh

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10/2018, dành cho các đối tượng là thanh, thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản; công dân, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam – Nhật Bản.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 1/8/2018 đến hết ngày 30/9. Bài dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung các bài dự thi thể hiện được tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản; các hoạt động ngoại giao song phương từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản; những hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị diễn ra trên lãnh thổ hai nước đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân hai nước.

Bài dự thi thể hiện hình ảnh đẹp về đất nước con người, phong tục tục tập quán, sinh hoạt cộng đồng, những nét văn hóa độc đáo… những thành tựu trong công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước, phát triển kinh tế, xã hội của hai nước.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và 30 triệu đồng). 2 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Cùng với đó là 5 giải ba, 5 giải khuyến khích và một giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều bài dự thi nhất trị giá 5 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Thục Anh