Những tiếng thơ ngợi ca vẻ đẹp và con người Hải Tiến
18/06/2020 - 09:12

TĐKT – Kỷ niệm 10 năm thành lập khu du lịch Hải Tiến, được sự đồng ý của huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hóa, ngày 16/6, Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến phối hợp với Câu lạc bộ thơ Đất Việt chi nhánh 3 Thanh Hóa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác thơ về chủ đề: “Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa”.

Tác giả Nguyễn Thị Liễu (ở giữa) đạt giải nhất cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề "Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa".

Theo Tiến sĩ Lê Xuân Thảo, Giám đốc Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, để góp phần tôn vinh vẻ đẹp vùng đất và con người Hoằng Hóa anh hùng, cũng như vẻ đẹp của vùng biển Hải Tiến, từ ngày 1/2/2020, được sự đồng ý của huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hóa, Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến phối hợp với Câu lạc bộ thơ Đất Việt chi nhánh 3 Thanh Hóa tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác thơ về chủ đề: “Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa”.

Khách sạn Ánh Phương một trong những địa điểm ở được nhiều đoàn du khách lựa chọn khi đến biển Hải Tiến

Chỉ trong thời gian ngắn (1/2 - 30/4/2020), Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tác giả trên mọi miền đất nước. Với tổng số 110 tác giả và 234 tác phẩm thơ gửi về dự thi.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, ban giám khảo đã lựa chọn được 96 tác giả với 146 tác phẩm chất lượng để in tập thơ có tựa đề: “Hải Tiến biển gọi”. Đồng thời chọn ra 40 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 27 giải khuyến khích và 4 giải phong cách.

Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh vẻ đẹp Hoằng Hóa - một vùng đất hiếu học, giàu truyền thống khoa bảng với những tên đất, tên làng rạng rỡ mạch văn chương; nơi sản sinh ra nhiều bậc văn nho, người hiền tài lưu danh sử sách như: Lương Đắc Bằng, Trạng Quỳnh, Nhữ Bá Sỹ…; vùng đất với những chiến công hiển hách nối từ Lạch Trường sang Lạch Bạng, với các cụ già bắn rơi máy bay Mỹ, làm nức lòng quân dân cả nước, nơi giao lưu giữa người Việt, người Hoa và người Ấn thời xa xưa…

Núi Hòn Bò với nhiều phiến đá tự nhiên đẹp mắt - địa điểm check in mới dành cho du khách khi đến với Hải Tiến

Cuộc thi còn tôn vinh vẻ đẹp vùng biển Hải Tiến với bờ biển dài trên 12 km, từ Lạch Trào ở phía Nam đến Lạch Trường ở phía Bắc. Từ một vùng biển hoang sơ, đến nay, sau 10 năm phát triển, Hải Tiến đã trở thành một điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch biển. Bên cạnh quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hàng trăm biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ với những kiến trúc hiện đại, tiện ích, các dịch vụ vui chơi, giải trí đa dạng đã đưa Hải Tiến trở thành lựa chọn của hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.

Mai Thảo