Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt 3 chương trình đặc biệt nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
18/05/2018 - 21:38

TĐKT - Tiếp nối thành công của chuỗi các hoạt động biểu diễn chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt 3 chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018.

Đây là những chương trình đã được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ chủ động xây dựng kịch bản, bắt tay dàn dựng từ cuối năm 2017 nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các em thiếu nhi đón mùa hè 2018. Ba vở diễn của Nhà hát Tuổi trẻ đều được các nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả… nhiều tâm huyết với trẻ thơ kết hợp sáng tạo: Tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), Nguyễn Toàn Thắng, Bùi Như Lai, NSƯT Cao Ngọc Ánh, Chí Huy…

Vở diễn giấc mơ của nàng tiên cá

Vở diễn “Giấc mơ của nàng tiên cá” được dàn dựng công phu với cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen do đoàn ca múa nhạc dàn dựng là câu chuyện được phóng tác mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với đời sống hiện đại của các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được các yếu tố thần thoại, giàu tính tưởng tượng của cốt truyện gốc.

Vở diễn được dàn dựng với các tiết mục ca – múa – nhạc – kịch đặc sắc kết hợp nhuần nhuyễn sẽ mang lại những phút giây sôi động, bổ ích cho các bé, vở diễn quy tụ đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, hứa hẹn sẽ mang đến cho các khán giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh một món quà đặc sắc, bổ ích và ý nghĩa nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018.

Tiếp  theo là vở “Niềm vui của đám gà nhà”  được chuyển thể từ kịch bản của “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, là một vở kịch có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn từ đầu tới cuối, một bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi.

 Vở kịch vui dành cho các em nhỏ với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên, gương mặt quen thuộc: Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Chí Huy, Mạnh Dũng, Ngọc Quỳnh, Long Nhí,... sẽ mang tới cho các em thiếu nhi một câu chuyện vui nhộn, mang đậm tính giáo dục. Vở kịch do các nghệ sĩ Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

"Căn bếp đại chiến"  một câu chuyện vô cùng hấp dẫn giữa những con chuột ranh ma do chuột cống cầm đầu và chú mèo con gan dạ. Bối cảnh chính là trong gian bếp nơi các đồ vật sống cuộc sống thanh bình như bác Nồi đa năng, chị Chổi lúa , cô Tạp dề , anh Thùng rác...

Tuy nhiên cuộc sống của căn bếp bị đảo lộn bất ngờ do đàn chuột xuất hiện, chiếm lĩnh và làm bá chủ căn bếp, lũ chuột luôn lục tung tất cả các đồ vật trong bếp để tìm đồ ăn, chúng bắt các thành viên trong bếp phải cống nạp thức ăn cho chúng. Nếu không thực hiện điều lũ chuột muốn, các đồ vật sẽ bị nhai, cắn, cấu, xé sống dở chết dở... Vở diễn do các nghệ sĩ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

Hồng Thiết