“Người phán xử”: bức tranh đa chiều mang lại luồng gió mới cho thể loại phim hình sự
15/03/2017 - 00:00
TĐKT- Chiều ngày 14/3, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu 46 tập phim hình sự “Người phán xử” sẽ lên sóng vào lúc 21h30 các ngày thứ tư, thứ năm hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 23/3/2017. Thuộc thể loại hình sự, 46 tập phim Người phán xử lên sóng giờ vàng trên VTV3 cuối tháng 3 sẽ mang tới cho khán giả góc nhìn đa chiều về một thế giới ngầm nhiều góc khuất.
  
Tiếp tục loạt phim Cảnh sát hình sự đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ gửi tới khán giả 46 tập “Người phán xử”. Phim là một bức tranh đa chiều về hành trình chống tội phạm và cuộc chiến giành quyền lực trong giới giang hồ hiện đại.
Active Image
Các đạo diễn và dàn diễn viên “Người phán xử” trong buổi họp báo ra mắt phim
 

“Người phán xử” được Việt hóa từ kịch bản phim của Israel với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn, song có sự điều chỉnh nội dung một cách uyển chuyển để phù hợp với đời sống xã hội và thị hiếu khán giả Việt. Với sự kết hợp của 3 đạo diễn: NSƯT Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng, những tình tiết trong “Người phán xử” sẽ gay cấn, bất ngờ và cuốn hút khán giả đến phút cuối cùng.

Thế giới ngầm trong “Người phán xử” xoay quanh ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), một doanh nhân chuyên xét xử, dàn xếp những vụ mâu thuẫn tiền bạc, tình ái, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen. Nhưng rồi đế chế của Phan Quân bắt đầu lung lay trước một bên là đối thủ truyền kiếp - Thế "chột" (nghệ sĩ Chu Hùng), một bên là những mâu thuẫn trong nội bộ.

Với lối kể chuyện nhanh, hiện đại, mô tả những tình tiết gay cấn, kịch tính, “Người phán xử” đã khéo léo tái hiện thế giới xã hội đen đầy phức tạp thông qua câu chuyện gia đình với những diễn biến đầy bất ngờ. Theo chia sẻ của NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, “Người phán xử” khi lên sóng sẽ mang đến một màu sắc mới trên VTV3.

 

Sample Image

Hình ảnh phim “người phán xử”

“Người phán xử” là bộ phim đánh dấu sự trở lại với phim truyền hình của NSND Hoàng Dũng sau nhiều năm ông dành thời gian cho công tác quản lý tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Chính tính cách đa chiều, nhiều trăn trở giữa tình người và tiền bạc trong vai diễn Phan Quân đã cuốn hút NSND Hoàng Dũng, khiến ông nhận lời tham gia “Người phán xử”.

Cùng với Phan Quân, thế giới ngầm trong “Người phán xử” sẽ hiện lên sinh động bởi các nhân vật: Phan Hải (Việt Anh), Lê Thành (Hồng Đăng) - hai con trai của Phan Quân, Lương "bổng" (NSƯT Trung Anh) - kẻ thân tín của ông trùm Phan Quân. Trong khi Phan Hải và Lê Thành đối nghịch như lửa và nước, luôn đẩy mâu thuẫn lên cao thì Lương "bổng" lại khéo léo tạo nên sự cân bằng, góp phần duy trì thế giới ngầm khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, “Người phán xử” còn quy tụ dàn diễn viên quen mặt của phim Việt: NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Hương Dung, NSƯT Thanh Quý (Hồ Thu - vợ Phan Quân), Đan Lê (Diễm My - vợ Phan Hải), Bảo Anh (Bảo "ngậu” - vệ sĩ của Phan Quân), Quốc Đam (Trần Tú), Lưu Đê Ly (Ngọc - bạn gái của Lê Thành)… Tất cả họ sẽ góp phần làm nên một “Người phán xử” mang màu sắc mới của phim Việt trên sóng VTV. Bởi theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, các vai diễn trong Người phán xử sẽ rất khác với những gì dàn diễn viên quen thuộc này đã thể hiện ở những bộ phim trước đó.

Ghi hình trong 11 tháng ở nhiều bối cảnh khác nhau, mang nhiều tình tiết kịch tính, đan xen các pha hành động và võ thuật, “Người phán xử” khi lên sóng được hy vọng sẽ tạo nên điểm nhấn mới cho phim truyền hình Việt thể loại hình sự.

Hồng Thiết