Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2018: Mở rộng cả về quy mô và hình thức
22/05/2018 - 15:05

TĐKT - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Tập đoàn Vingroup, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 29/5 - 3/6 tại Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là sự kiện thường niên của VTV vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hàng năm, với mục tiêu kết nối tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

Họp báo Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018

So với 2 kỳ liên hoan trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Bên cạnh phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế, chương trình năm nay có nhiều hoạt động ngoài trời hướng tới việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi.

Thành phần các đoàn tham gia năm nay gồm 4 nước trong khối Asean là Thái Lan, Phillippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 4 đoàn đến từ Cộng hòa Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8 - 15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018 được nâng cấp cả về quy mô và số lượng đoàn tham dự với mong muốn đây không chỉ là một sự kiện giao lưu, gặp mặt dành cho thiếu nhi mà mục tiêu cao hơn là góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Với chủ đề "Trái đất xanh - For a green planet", VTV chọn Vinpearl Land Nha Trang làm địa điểm tổ chức Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018. Vinpearl Land Nha Trang với mô hình một quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hoàn chỉnh và khép kín có thể tạo điều kiện cho Ban tổ chức triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng các em quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Qua đó, giáo dục cho trẻ nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các em nhỏ sẽ tham gia các hoạt động chính: Tham quan Thủy cung, khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm; tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm...

Cùng với đó, các em sẽ tham gia 3 chương trình truyền hình: Bữa trưa vui vẻ (truyền hình trực tiếp vào 12h ngày 31/5 trên VTV6); Gala nghệ thuật "Trái đất xanh" (truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1); Chương trình "Những ngày tình bạn" (phát sóng vào 20h10 ngày 9/6 trên VTV1).

Gala nghệ thuật "Trái đất xanh" mở đầu bằng lễ rước carnaval nhiều màu sắc trong một không gian mở, ở đó, những phần trình diễn của các đoàn sẽ được phối hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng để làm bật lên màu sắc đặc trưng của từng nước mà vẫn có tính hội nhập về văn hóa.

Chương trình "Những ngày tình bạn" là nhật ký ghi lại những sự kiện, hoạt động của Liên hoan với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ các nước với những cảm xúc và những kỷ niệm đẹp đẽ, vui vẻ, ấn tượng về những ngày tham dự Liên hoan.

Phương Thanh