Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Đà Nẵng
16/08/2017 - 15:29

TĐKT -  Từ ngày 24 - 28/11 Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện điện ảnh sôi động, góp phần tôn vinh và quảng bá văn hóa Việt Nam.

Họp báo công bố liên hoan phim lần thứ XX

Cụ thể tại liên hoan phim sẽ có các chương trình phim dự thi, bao gồm phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình (được cấp phép phổ biến từ 11/10/2015 đến 10/9/2017, trừ trường hợp đặc biệt do Trưởng Ban chỉ đạo liên hoan xem xét, quyết định).

Tại liên hoan lần này,  Ban tổ chức cũng sẽ chấp nhận cho thể loại phim làm lại (remake) từ kịch bản/phim nước ngoài. Nhưng nếu phim được tuyển chọn vào vòng dự thi sẽ chỉ được xét các giải thưởng cho cá nhân (trừ giải thưởng cho tác giả kịch bản và giải thưởng phim hay nhất). Các phim có thành phần sáng tác chính không mang quốc tịch Việt Nam vẫn được xét trao giải thưởng.

Ban tổ chức sẽ trao 1 Bông sen Vàng, 2 Bông sen Bạc, 2 giải thưởng của Ban giám khảo và giải thưởng cá nhân dành cho đạo diễn, kịch bản, quay phim, họa sĩ, âm nhạc, âm thanh xuất sắc; nam, nữ diễn viên chính, phụ xuất sắc cho từng loại hình phim. Ngoài ra còn có giải bình chọn của khán giả và giải thưởng của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, liên hoan phim lần này là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển của Liên hoan phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức. Đồng thời cũng là sự kiện văn hoá quốc tế  để chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hoá đặc sắc và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN.

Liên hoan phim dự kiến thu hút khoảng 800 đại biểu là các nghệ sĩ, nhà quản lý, sản xuất, phát hành, phổ biến phim của Việt Nam và khoảng 50 đại biểu, khách mời quốc tế.

Hồng Thiết