Lễ trao giải cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống
18/01/2020 - 20:11

TĐKT - Ngày 17/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Thiết kế lì xì hạt giống 2020" lần thứ 2. Cuộc thi là sân chơi để phát huy tính sáng tạo, nâng cao nhận thức của học sinh về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống

Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích mọi người cùng nhau gieo hạt giống vào mỗi dịp đầu xuân. Trong cuộc thi này, mọi người sẽ tự tay thiết kế lì xì hạt giống để tặng cho gia đình và bạn bè nhân dịp Tết đến.

Truyền thống gieo may mắn đầu xuân này cũng có thể là một lựa chọn khác cho truyền thống "hái lộc đầu xuân". Một món quà ý nghĩa để chúng ta có thể tặng nhau nhân dịp Tết đó là những hạt giống may mắn, hạt giống của khởi đầu năm mới, và những hạt giống này sẽ thành những cây cối xanh mát.

Sự kiện là một ngày hội gieo trồng, giúp người tham gia hiểu hơn về giá trị của hạt giống và lì xì hạt giống, thực hành văn hóa gieo may mắn và cho đi.

Một điểm nhấn rất thú vị của sự kiện này là Phiên chợ Trao. Trong phiên chợ này, mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen. Bởi vì hạt giống của may mắn bắt đầu từ sự cho đi một cách vô tư.

Trong cuộc thi này, các em học sinh đã tự tay thiết kế "lì xì hạt giống" để tặng cho gia đình và bạn bè nhân dịp Tết. Đặc biệt hơn nữa, những phong bao lì xì này được Gieo chọn lọc và triển lãm tại Ngày hội Tết Gieo - Hà Nội vào tháng 1/2020.

Ban tổ chức đã làm việc rất công tâm để tìm ra những bài thi có nhiều sự chăm chút và nắn nót hơn, để tuyên dương, đó là: Mầm non Bừng sáng: Lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp mầm non. Bông Hoa Hạnh phúc: Lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học trở lên. Trái cây ngọt ngào: Lì xì có những lời chúc hay.

Góc trưng bày sản phẩm sáng tạo của các tác giả

Cuộc thi "Thiết kế lì xì hạt giống 2020" lần thứ 2 không có giải nhất mà chiến thắng sẽ thuộc về tất cả những thí sinh tham gia, những người đã có lòng dũng cảm trong việc cùng nhau thay đổi một thói quen. Giải thưởng của cuộc thi là những cuốn sách, quà bánh, những khóa học nghệ thuật hay những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.

Hồng Thiết