Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/3
02/03/2017 - 00:00

TĐKT   - Chiều 1/3, tại Hà Nội, Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội đã họp báo giới thiệu về Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Tại đây, Ban tổ chức (BTC) sẽ trưng bày, triển lãm khoảng 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Các cây anh đào có chiều cao trung bình từ 1 m – 3 m, có một số cây cao tới 10 m.

 Active Image

Chương trình triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2016

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ, do đặc điểm cây và cành hoa anh đào cần bảo quản và chăm sóc đặc biệt, khi tới Hà Nội, các cành hòa anh đào sẽ được đưa đến công viên Thống Nhất và Cung Thiếu nhi Hà Nội để bảo quản tạm thời. Đồng thời, các chuyên gia của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) sẽ chăm sóc, bảo dưỡng để khi đưa ra trưng bày hoa vẫn tươi, đảm bảo chất lượng. Được biết, đến nay công việc chuẩn bị cơ bản đã xong, các ngành chức năng xây dựng kế hoạch để phối hợp triển khai. Đặc biệt, sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội sẽ góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.

Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Từ đó, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ và nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Thủ đô Hà Nội sẽ mang tới những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân. Phía Nhật Bản sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc, đặc biệt là múa  và múa trống.

Ngoài việc trưng bày hoa anh đào, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ diễn ra: triển lãm ảnh hoa anh đào, biểu diễn nghệ thuật các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc như đàn bầu, hát xẩm, hát ca trù.

Hồng Thiết