Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 tại Việt Nam
08/08/2017 - 16:51

TĐKT - Chiều ngày 7/8, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 tại Việt Nam.

 

Họp báo cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3

Theo Ban tổ chức, 19 thí sinh độ tuổi từ 18 - 35 đến từ các quốc gia thành viên ASEAN, sẽ phải trải qua 2 vòng thi để tìm ra người thắng cuộc.

Đêm chung kết của cuộc thi sẽ có phần tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đêm chung kết được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam: VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5. 

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và một số giải phụ cho các tiết mục có chất lượng. 

Trước ngày diễn ra cuộc thi (ngày 18/8), các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được mời thăm quan quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình, một trong những di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận. 

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức tại Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam hy vọng sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh để các nghệ sĩ trẻ thể hiện bản thân, đồng thời có thể ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. 

Cũng theo Ban tổ chức, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 là dịp để các ca sĩ trẻ và công chúng từ các nước thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa; nhằm góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc. 

Dự kiến, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/8/2017, tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hồng Thiết