Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 24
08/12/2017 - 12:16

TĐKT - Ngày 7/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 24. Đây là triển lãm thường niên từ năm 1994 đến nay và trở thành triển lãm chuyên ngành uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm và trang thiết bị y tế.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm lần này có hơn 200 gian hàng, trong đó có hơn 60 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ: Belarus, Đức, Mỹ, Hy Lạp, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Đài Loan, Thái Lan.

Sản phẩm trưng bày tại triển lãm: Các loại dược phẩm, trang thiết bị y tế và thí nghiệm, thiết bị bệnh viện, thiết bị thẩm mỹ, trị liệu, thiết bị bào chế dược phẩm và đóng gói, trang thiết bị nha khoa, nhãn khoa, kính mắt, vắc - xin và sinh phẩm...

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước có cơ hội xúc tiến và tiếp xúc học hỏi cũng như chia sẻ các công nghệ tiên tiến trên thế giới và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược, trang thiết bị y tế Việt Nam trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng thời, các doanh nghiệp nước ngoài cũng sẽ có điều kiện để tìm hiểu môi trường đầu tư và nhu cầu phát triển của lĩnh vực y tế Việt Nam, qua đó có chiến lược kinh doanh, hợp tác đầu tư hiệu quả...

Ngoài các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, trong khuôn khổ triển lãm có Hội thảo Phòng và Điều trị bệnh lý đái tháo đường tuýp 2, khám tầm soát, tư vấn và xét nghiệm về bệnh lý đái tháo đường tuýp 2 do Vụ Truyền thông và Thi đua - Khen thưởng (Bộ Y tế) chủ trì, Bệnh viện Đa khoa Medlatec thực hiện. Bên cạnh đó, còn có các hội thảo chuyên ngành do các công ty tham gia triển lãm trình bày.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày  9/12/2017.

Hồng Thiết