Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”
07/08/2017 - 11:26

TĐKT - Chiều 5/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội của 10 nước ASEAN, là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khối ASEAN.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết Triển lãm lần này sẽ giới thiệu về đất nước con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Thứ trưởng Vương Duy Biên đã chúc mừng các tác giả đạt giải và có ảnh trưng bày tại triển lãm, đồng thời cảm ơn sự phối hợp của Bộ Ngoại giao, UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam; Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong việc tuyên truyền, vận động các nhà nhiếp ảnh ASEAN tham dự triển lãm; cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các tác giả nhiếp ảnh và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Được biết, sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 10.000 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên của 10 nước ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan  và Việt Nam) gửi về tham dự.

Hội đồng Nghệ thuật đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra 230 ảnh trưng bày tại Triển lãm. 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017".

Hồng Thiết