Khai mạc Giải bóng đá Thanh niên công nhân cúp Red Bull 2023 khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ
10/07/2023 - 16:36

BTĐKT - Trong khuôn khổ chuỗi Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực,từ 8 – 9/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Giải bóng đá Thanh niên công nhân cúp Red Bull 2023 khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức.

Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp thanh niên công nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi,rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giảm căng thẳng cho thanh niên công nhân sau giờ làm việc. Qua đó, tăng cường sự kết nối, giao lưu; cổ vũ tinh thần hăng say làm việc của thanh niên công nhân các công ty, nhà máy, xí nghiệp, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Giải bóng đá Thanh niên công nhân khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ đã diễn ra sôi nổi

Sau hai ngày tranh tài, với 16 trận cầu sôi nổi và hấp dẫn, Huyndai Thành công VN FC với chiến thắng 4-3 đã trở thành đội đại diện cho khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ lọt vào vòng chung kết toàn quốc Giải bóng đá Thanh niên Công nhân, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Giải bóng đá nam Thanh niên công nhân cúp Red Bull năm 2023 được tổ chức dành cho các nam thanh niên công nhân, trong độ tuổi từ 16 đến 40,  là cán bộ công nhân viên của công ty mà đội bóng đó đại diện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh, thành thuộc 6 khu vực: Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (tại tỉnh Quảng Nam); khu vực Trung Du và miền núi phía Bắc (tại tỉnh Bắc Ninh); khu vực miền Đông Nam Bộ (tại TP Hồ Chí Minh); khu vực đồng bằng sông Hậu (tại TP Cần Thơ); khu vực đồng bằng Sông Tiền (tại tỉnh Long An) và khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ (tổ chức tại Hà Nội).

Giải đấu sẽ có tổng 96 đội bóng đại diện cho các doanh nghiệp trong khu vực tham dự. Mỗi khu vực sẽ có 16 đội bóng tham dự, thi đấu theo hình thức sân 7 người, bốc thăm chia cặp đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra đội vô địch, giải nhì và giải ba của khu vực với các phần thưởng hấp dẫn bằng tiền mặt và các thùng sản phẩm của nhà tài trợ.

Hưng Vũ