Hướng đến Lễ hội chùa Hương 2018 an toàn và xứng tầm
17/01/2018 - 12:21

TĐKT – Nhằm hướng đến mùa Lễ hội chùa Hương an toàn và có quy mô xứng tầm di tích quốc gia đặc biệt, năm 2018, công tác quản lý, tổ chức Lễ hội sẽ có nhiều điểm mới, tích cực. Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2018 đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 16/1.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ phân công lực lượng thường trực 24/24 giờ để hướng dẫn du khách và kiểm tra vé tham quan thắng cảnh, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp dẫn khách trốn vé thắng cảnh, sử dụng vé thắng cảnh giả hoặc quay vòng vé.

Lễ hội chùa Hương 2018 cấm xuồng máy

UBND huyện Mỹ Đức cũng bố trí lực lượng không để các hộ bán hàng chiếm lòng đường từ khu vực ga cáp treo số 3 đến cổng động Hương Tích và lòng đường, cầu đường bộ, lối ra, không để tình trạng nướng thực phẩm gây khói ảnh hưởng cảnh quan, ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đối với các chủ hộ trực tiếp kinh doanh, UBND huyện yêu cầu các chủ hộ phải được tập huấn và được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

Được biết, năm nay, với hai sự kiện đặc biệt là kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ dành cho Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương), Lễ hội chùa Hương năm 2018 đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) dành nhiều tâm sức chuẩn bị tổ chức nhằm có được một mùa lễ hội an toàn, văn minh, đồng thời gìn giữ và phát huy hiệu quả các giá trị của di sản.

Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch”, Lễ hội chùa Hương năm 2018 sẽ chính thức khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 21/2/2018).

Thục Anh