Họp báo ra mắt dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam”
10/08/2017 - 16:33

TĐKT - Ngày 9/8, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với công ty Đông Đô show tổ chức họp báo ra mắt Dự án Bay lên cùng “100 năm âm nhạc Việt Nam” nhằm giới thiệu tới công chúng sự cảm nhận đa chiều về lịch sử hình thành, phát triển nền tân nhạc Việt Nam.

Âm nhạc  là nhịp cầu giao cảm chứa đựng tất cả những trạng thái cảm xúc của con người. Quá trình hình thành, phát triển của âm nhạc luôn song hành với thời cuộc, lịch sử của từng đất nước.

Người được coi là khởi xướng, tiên phong của nền tân nhạc là thầy ký Trần Quang Quờn (giai đoạn 1914 - 1918) từ loại nhạc tài tử, tiếp đến là sự đóng góp đáng kể của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tuyên khi ông giới thiệu tới công chúng thành công dòng nhạc trữ tình lãng mạn.

Ê - kíp thực hiện "100 năm âm nhạc Việt Nam".

Ứng với từng giai đoạn lịch sử, tân nhạc Việt Nam có nhiều bước phát triển,  dòng nhạc trữ tình có sức trường tồn và ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều thế hệ.

Nhằm giới thiệu đến công chúng những thành tựu nổi bật của nền tân nhạc Việt Nam, dự án Bay lên cùng “100 năm âm nhạc Việt Nam” được Nhà hát Tuổi trẻ và Đông Đô show đã và đang phối hợp thực hiện, sẽ tổ chức định kỳ hằng tháng các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Số đầu tiên với tên gọi “Đêm nhạc Lam Phương – Cho em quên tuổi ngọc” diễn ra vào 20h ngày 25/8 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ở mỗi chương trình, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ phối hợp với nhiều danh ca tên tuổi của dòng nhạc trữ tình giới thiệu đến công chúng các tác phẩm tiêu biểu của một tác giả nổi tiếng.

Trong đó, chủ đạo là các nhạc sĩ có tác phẩm thuộc dòng nhạc Bolero. Đặc biệt, NSND Lê Khanh sẽ là nhân vật kể chuyện, là người kết nối âm hưởng lãng mạn của dòng nhạc trữ tình đến với khán giả.

Trong suất diễn này, Ban Tổ chức sẽ dành 50 suất quà để hỗ trợ những thiếu nhi vượt khó vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn TP Hà Nội.

Mai Thảo