Họp báo Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8
08/06/2017 - 00:00
TĐKT   - Sáng 7/6, tại Hà Nội, Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã họp báo giới thiệu Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8.

Đây là sự kiện văn hóa thường niên do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu) tổ chức. Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đồng thời từ 9/6-18/6 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Active Image

Đại diện của các nước tham dự Liên hoan phim

Liên hoan phim quy tụ 31 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc. Trong đó có 10 phim đến từ châu Âu của các quốc gia: Pháp, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, vương quốc Anh, Israel, bao gồm: “Rừng xanh kỳ diệu”; “Ai sẽ yêu tôi?”; “Amy”; “Hạnh phúc”; “ Xe đạp chống lại ô tô”; “Ong và người”; “Nạn dịch”... Có 21 phim của Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan, nổi bật: “Dấu tích Sa Huỳnh”; “Con đường phía trước”; “Việt Nam thời bao cấp”; “Chuyện ngày hôm qua”…

Có thể thấy, nét mới của sự kiện năm nay là sự xuất hiện của các tác phẩm đặc sắc đến từ Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, TPD, Doclab, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội bên cạnh các bộ phim của Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Qua đó, góp phần giới thiệu tới bạn bè quốc tế những thước phim đa dạng và vinh danh những tài năng mới, những tác giả độc lập tại Việt Nam.

Với các đề tài phim phong phú, đề cập từ văn hóa, xã hội cho đến công nghệ, giới tính, môi trường. Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 hứa hẹn sẽ mang tới những món quà điện ảnh đặc sắc, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống trên thế giới; đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước và Việt Nam.

La Giang