Họp báo Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35
09/05/2017 - 00:00

TĐKT - Sáng 9/5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức họp báo thông tin về Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 - năm 2017 tranh cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 14/5 - 21/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Giải năm nay có sự tham gia của 140 vận động viên đến từ 15 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Active Image 

Họp báo thông tin về Giải

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Theo điều lệ giải, ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo 2 giai đoạn (mỗi đội gồm 3 vận động viên thi đấu 5 trận đơn): giai đoạn 1: chia bảng, thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn 2 thi đấu loại trực tiếp.

Mỗi tỉnh, thành phố, ngành được cử thi đấu một đội nam và một đội nữ (mỗi đội không quá 5 vận động viên). Riêng những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận được cử 1 đội nam, 1 đội nữ (mỗi đội không quá 5 vận động viên). Địa phương đăng cai giải được cử thêm 2 vận động viên nam, 2 vận động viên nữ cho mỗi đội. Để động viên các tay vợt trẻ có tài năng, ban tổ chức cũng quy định trong 2 vận động viên đó của mỗi đội phải có 1 vận động viên nam và 1 vận động viên nữ từ 18 tuổi trở xuống.

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba) với tổng cộng 28 giải, ban tổ chức sẽ trao tặng 2 giải triển vọng dành cho 2 vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất và 2 phần quà tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào bóng bàn cơ sở.

Năm nay, ban tổ chức tiếp tục thực hiện bảo hiểm thân thể cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu với mức bảo hiểm 200 triệu đồng/người. Để kỷ niệm dấu mốc 35 năm tổ chức giải, giá trị các giải thưởng sẽ tăng cao kỷ lục so với mùa giải năm trước.

Ngoài ra, để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35, với sự tham gia bình chọn của các thành viên Ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự, theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2017.

Phương Thanh