Họp báo Chương trình hòa nhạc Quốc tế Cello Fundamento
28/08/2017 - 11:01

TĐKT- Chiều 27/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần CHAM Việt Nam cùng nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình hòa nhạc Quốc tế Cello Fundamento - Concert 2. Đây là chương trình hòa nhạc tầm cỡ quốc tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt Nam và thế giới phối hợp biểu diễn.

Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 30/8. Chương trình có sự góp mặt của 9 nghệ sĩ nổi tiếng đến từ 7 quốc gia (Việt Nam, Ukranie, New Zealand, Mỹ, Đức, Áo, Romanian): Răzvan Gabriel Suma, Đinh Hoài Xuân, Aleksey Shadrin, Amalia Hall, Trịnh Hữu Tuệ, Daniel Goitii, Anton Bashynskyi, Iulian Ochescu và Trần Khánh Quang, trình diễn những tác phẩm âm nhạc cổ điển của các nhà soạn nhạc: Ludwig van Beethoven, Claude Debussy, Pablo de Sarasate, Dmitri Dmitriyevich Shostakovich.

Ban Tổ chức chia sẻ với các cơ quan báo chí về chương trình

Tên của Chương trình Cello Fundamento được lấy cảm hứng từ vai trò gắn kết quan trọng của cây đàn Cello trong dàn nhạc thính phòng cổ điển. Không chỉ là điểm nối giữa hai tầng âm thanh trong dàn nhạc, mà với âm sắc riêng biệt của mình, Cello vẫn làm say đắm lòng người khi trở thành nhạc cụ solo. Khán giả sẽ được thưởng thức sự kết hợp hài hòa và tinh tế của các nhạc cụ violon, piano và clarinet, và Cello là "nhân vật solo" trong buổi biểu diễn.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của Cello Fundamento Concert 2 đó là tiết mục dân ca Việt Nam được viết và phối lại cho dàn nhạc giao hưởng. Với sự sáng tạo nghệ thuật, những tác phẩm dân gian cũng có thể chơi bằng những nhạc cụ cổ điển theo phong cách thính phòng.

Tác phẩm này được nhạc sĩ Lưu Hà An phối khí lại dành riêng cho các nghệ sĩ của Cello Fundamento. Thông qua tiết mục Biss trong chương trình Cello Fundamento, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân mong muốn được đưa âm nhạc dân gian Việt Nam đến với bạn bè quốc tế bằng con đường âm nhạc mới lạ và tinh tế.

Với Cello Fundamento Concert 2, CHAM Việt Nam và nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân mong muốn mang đến cho khán giả không chỉ là một chương trình hòa nhạc quốc tế, tạo môi trường để các bạn trẻ yêu nhạc thính phòng mà còn là một góc nhìn mới về văn hóa thưởng thức âm nhạc cổ điển tại Việt Nam.

Phương Thanh