Hòa nhạc “trong”: Gây quỹ hỗ trợ giáo dục âm nhạc miễn phí cho trẻ em khó khăn
01/11/2018 - 14:22

TĐKT - Nhằm mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc sâu sắc với chất lượng nghệ thuật cao cùng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống buổi hòa nhạc "trong" sẽ được chính thức công diễn vào lúc 19h30 ngày 2/11/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Gặp gỡ báo chí thông tin về buổi hòa nhạc

Đêm diễn có sự tham gia của nhóm nghệ sĩ nổi tiếng Epiphany đến từ Anh Quốc, nghệ sĩ piano Trang Trịnh và Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu. Buổi hòa nhạc gồm 2 phần. Phần 1 có chủ đề "trong". Phần 2: Hành trình nuôi dưỡng những niềm vui trong veo.

Đêm diễn là thành quả của quá trình hợp tác nghệ thuật giữa nghệ sĩ Trang Trịnh và nhóm nghệ sĩ Epiphany trong hai năm 2016 - 2018. Ở phần một của chương trình, thông qua các tác phẩm cổ điển của những nhạc sĩ bậc thầy Bach, Mozart hay Rachmaninoff cùng lối dẫn dắt chương trình sáng tạo, các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả đến với những khoảnh khắc trong trẻo đầy cảm xúc: Một đêm trăng, một điệu nhảy, một nỗi buồn… - những điều đôi khi trong cuộc sống bận rộn hằng ngày ta có thể vô tình lãng quên.

Đặc biệt, một sáng tác cổ điển mới của nhạc sĩ Peter Richards được sáng tác riêng cho nghệ sĩ Trang Trịnh và Epiphany, lấy cảm hứng từ làn điệu dân gian Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” sẽ được công diễn lần đầu trên thế giới tại đêm nhạc này.

Hòa nhạc “trong” là dấu mốc kỷ niệm 5 năm của dự án Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu, dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh.

Cách đây 5 năm, những tiết học âm nhạc đầu tiên dành cho các bé tại Làng trẻ em SOS Hà Nội và Làng trẻ em Birla đã được bắt đầu. Trong suốt khoảng thời gian ấy, không chỉ dừng lại ở những bài học, những buổi biểu diễn, các em đã có âm nhạc như một người bạn và có cả những khoảng khắc trong veo vô giá.

Phần 2 của buổi hòa nhạc sẽ là những tiết mục hợp xướng để kỷ niệm dấu mốc đặc biệt này. Buổi hòa nhạc “trong” là một chương trình gây quỹ từ thiện. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để đóng góp chi phí hoạt động cho Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu.

Phương Thanh - Hồng Thiết - Mai Thảo