Hà Nội: Chính thức khai trương tuyến xe buýt du lịch độc đáo
30/05/2018 - 16:18

TĐKT - Sáng  30/5, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức khai trương tuyến xe buýt du lịch Hà Nội City tour Hop on - Hop off .

Đây là tuyến xe buýt 2 tầng đầu tiên phục vụ phát triển du lịch Thủ đô do Transerco triển khai thực hiện với sự hợp tác, hỗ trợ của Công ty Ảnh việt Hop on - Hop off Việt Nam.

Tuyến buýt Hanoi City tour Hop on - Hop off đi qua 25 phố với 13 điểm dừng sẽ đưa khách đến 30 điểm tham quan của Hà Nội. Xe dự kiến hoạt động từ 9h đến 18h10 hàng ngày với tần suất 30 phút mỗi chuyến.

Xe được trang bị hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ. Khách có thể căn cứ vào đó để quyết định xuống trạm hay bỏ trạm tham quan.

Hình ảnh những chiếc xe bus du lịch Hà Nội City tour Hop on - Hop off tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sáng 30/5

Xe buýt 2 tầng đưa vào khai thác là loại xe cao cấp, mở mui, có sức chứa gần 80 người. Xe sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS, lập trình tự động khi vận hành nhằm đảm bảo 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi.

Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4, sàn phẳng thấp thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên, xuống xe. Trên xe còn được trang bị wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát. Du khách có thể chọn lựa ngôn ngữ riêng cho mình qua hệ thống đa ngôn ngữ hoặc các chương trình giải trí khác.

Hop on - Hop off city tour là loại hình xe buýt hai tầng, dừng đón và trả khách tại các điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố. Dịch vụ này lần đầu được triển khai tại Hà Nội nhưng đã rất phổ biến tại các thành phố lớn trên thế giới.

Mai Thảo