Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup
02/10/2020 - 15:25

TĐKT - Ngày 2/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup.

Theo đó, vào ngày 9 - 10/10/2020 tới, Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam, sẽ diễn ra tại Sky Lake Resort & Golf Club, Chương Mỹ, Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào golf Thủ đô.

Bắt đầu từ 10/10/2010 với “Giải Golf chào mừng 1000 nămThăng Long – Hà Nội”, sau 10 năm, Hội Golf TP Hà Nội đã không ngừng đổi mới và phát triển.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí

Giải vô địch các CLB Hà Nội lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2017, sau 4 năm đã trở thành sân chơi quen thuộc và mang đến cơ hội cọ sát chuyên nghiệp, nâng cao tình đoàn kết, thúc đẩy tinh thần phát triển chung của các CLB Golf trên địa bàn thànhphố.

Năm 2020, Giải đấu càng thêm ý nghĩa khi Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 9 – 10/10/2020, chào mừng 66 năm ngày Giải phóng Thủ Đô 10/10, 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Golf TP  Hà Nội.

“36 phố phường” được lựa chọn làm chủ đề cho Giải đấu năm nay nhằm tôn vinh những nét đẹp trường tồn của Thủ đô ngàn năm văn hiến, một sự kết hợp hài hoà giữa thể thao và văn hóa.

36 Câu lạc bộ tham gia tranh tài ở 36 đường golf được gắn tên theo 36 con phố thân quen đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ. Các nét văn hóa đặc sắc Thăng Long – Hà Nội cũng được đan cài khéo léo thông qua các hoạt động bên lề và cảnh sắc trang trí. Để vào vòng chung kết, 36 CLB xuất sắc và may mắn nhất đã vượt qua vòng đấu loại cam go từ 56 CLB đăng ký tham gia.

Không chỉ đổi mới về chủ đề, Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội cũng có nhiều thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu. Trong đó tại vòng chung kết, 36 CLB sẽ thi đấu theo thể thức đấu đối kháng (Matchplay) không áp dụng điểm chấp Handicap cho các trận đấu đối kháng (Single Match), mỗi vận động viên chỉ thi đấu 1 ngày. Mỗi trận thắng được tính 1 điểm, hòa ½ điểm và thua 0 điểm. Mỗi câu lạc bộ thi đấu 12 trận single match, điểm số của Câu lạc bộ là tổng điểm 12 trận của 12 vận động viên trong hai ngày thi đấu.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng Thư ký Hội Golf TP Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Năm nay, Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội mang nhiều nét đổi mới, đó cũng là nỗ lực của Ban tổ chức để nâng tầm chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của Giải. Sau mỗi năm, Giải để lại dấu ấn khác biệt trong lòng các vận động viên và khán giả. Tới năm thứ 4, có thể nói Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội đã trở thành một trong những hoạt động được mong chờ nhất của cộng đồng người chơi golf Thủ đô. Do đó, mọi chi tiết nhỏ nhất trong khâu tổ chức đều được Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp, minh bạch, hướng tới một giải đấu thật thành công và đáng nhớ”.

Ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf TP Hà Nội, Giám đốc giải phát biểu tại họp báo

Ông Phạm Thanh Hưng - Đại diện Nhà tài trợ xướng danh Fastee cho biết: “Qua quá trình đồng hành cùng mùa giải trước đó, chúng tôi nhận thấy con người là yếu tố làm nên lịch sử, văn hóa Hà Nội được xây dựng từ ngàn đời bởi nhiều thế hệ truyền nhân và golf hoàn toàn có thể là một đại diện cho tinh thần văn hóa thể thao hòa quyện. Năm nay, ý tưởng đó đã được hiện thực hóa và chúng ta sẽ có một Hà Nội xuất hiện đầy tinh tế tại Sky Lake, kết hợp hài hòa với tinh thần chung của toàn giải "Đoàn kết là sức mạnh – đoàn kết để chiến thắng". Cùng những thông điệp tích cực, Fastee muốn xây dựng nên hình ảnh golf không chỉ là điểm số hay những cú đánh khô khan, golf còn là môn thể thao mang theo nét văn hoá gần gũi, hoà quyện với những điều dung dị, đời thường và chan hòa với cuộc sống”.

Hưng Vũ