“Ghen Cô Vy” ra mắt phiên bản tiếng Anh
10/04/2020 - 17:00

TĐKT - Dự án #EndCoV bao gồm bài hát “Ghen Cô Vy” bản tiếng Việt, vũ điệu rửa tay #vudieuruatay và nay cả bài hát bản tiếng Anh là một dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) trực thuộc Bộ Y tế, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công Quang Đăng và Đại sứ thiện chí Influencer Châu Bùi. Trong nỗ lực không bỏ ai lại phía sau, phiên bản tiếng Anh được mô phỏng bằng ngôn ngữ ký hiệu dưới sự hỗ trợ của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

 

Ghen Cô Vy phiên bản Tiếng Anh

Việt Nam đã thực hiện rất quyết liệt công tác chống dịch bệnh COVID-19 ngay từ những ngày đầu và hiện nay đã được thế giới đánh giá cao trong công tác kiểm soát dịch bệnh. Trong cuộc chiến dài này, để đồng hành cùng tiền tuyến chống dịch, mỗi người dân cần chủ động, có ý thức, trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng vẫn là điều quan trọng cốt lõi.

Dự án ra đời với mong ước được tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng và kêu gọi xây dựng thói quen phòng bệnh; truyền đạt thông điệp một cách nhẹ nhàng, giảm đi sự căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến dịch bệnh vẫn tiếp xúc nguy hiểm và đấu tranh hàng ngày với bệnh dịch.

“Ghen Cô Vy"phiên bản tiếng Anh được phát hành vào lúc 21h ngày 9/4/2020 trên những kênh sau: Trang thông tin chính thức của Bộ Y tế - https://ncov.moh.gov.vn;  kênh Youtube của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường – NIOEH; kênh Youtube của ca sĩ Min; kênh Youtube của ca sĩ Erik; kênh Youtube của Influencer Châu Bùi.

Tiếp tục với thử thách Vũ điệu rửa tay #GhenCoVy, giờ đây với phiên bản tiếng Anh, thử thách khoác lên chiếc áo mới mang tên #EndCoVCoverChallenge, những người thực hiện dự án muốn lan tỏa rộng rãi hơn nữa bằng việc kêu gọi các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia các bản cover - thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter, cùng với sự giúp đỡ của các nhà báo, các nghệ sĩ... để hướng tới nhận thức của công chúng đông đảo hơn, vượt ra ngoài giới hạn của đất nước Việt Nam, và hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn thế giới.

Hồng Thiết