Gặp mặt báo chí Lễ hội “Chúng ta là một” lần thứ hai
11/05/2018 - 15:03

TĐKT - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Bảo hiểm thiệt hại DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội "Chúng ta là một - We are together" năm 2018. Đây là lần thứ 2 Lễ hội được tổ chức, hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI; bà Lưu Phương Lan, Phó Tổng Giám đốc PTI chủ trì gặp mặt báo chí.

Lễ hội diễn ra vào ngày 16/6/2018 tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Các hoạt động chính trong Lễ hội: Triển lãm Bộ sưu tập áo dài "Hương sắc Việt" của nhà thiết kế Lan Hương, trình diễn thời trang áo dài - hanbok, Chương trình "Thông điệp yêu thương", Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam - Hàn Quốc.

“Thông điệp yêu thương” là chương trình đặc biệt dành cho những cô dâu lấy chồng Hàn Quốc có hoàn cảnh đặc biệt. Với sứ mệnh truyền tải yêu thương, làm vơi bớt nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ, Ban tổ chức Lễ hội sẽ dành tặng 3 món quà ý nghĩa để những cô dâu Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội đoàn tụ với người thân tại Hàn Quốc.

Việt Nam không chỉ có nhiều điểm chung về mặt địa lý, lịch sử và văn hóa mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị và kinh tế của Hàn Quốc. Nhiều nhà kinh tế và các tổ chức quốc tế có uy tín dự báo rằng đến năm 2026, Việt Nam sẽ vượt ra khỏi khu vực các nền kinh tế mới nổi và lọt vào top 20 nền kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và số người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc là hơn 170.000 người, con số này tiếp tục gia tăng mỗi năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 22/3/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI cho biết: Có nhiều sự kiện văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Việt Nam để giới thiệu làn sóng Hàn Quốc, đồng thời thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống của cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam. Tuy nhiên, những hoạt động tương tự như vậy dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc còn rất ít. Đó là lý do tại sao Bảo hiểm thiệt hại DB đã tiên phong tổ chức Chương trình Lễ hội "Chúng ta là một". Chương trình có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ hai nước, mang tới cho cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc một không khí ấm áp và làm giảm bớt nỗi nhớ quê hương.

Bảo hiểm thiệt hại DB đã và đang nỗ lực hết mình để Lễ hội "Chúng ta là một" trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một hoạt động quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người cũng như truyền thông của hai nước. Đặc biệt hơn, sự tham gia của các quan chức tới từ hai phía sẽ tăng cường thêm nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Phương Thanh