Du lịch biển Hải Tiến năm 2018 gần đạt 1,5 triệu lượt khách
10/08/2018 - 09:49

TĐKT - Hết tháng 7/2018, toàn khu du lịch Hải Tiến đã đón được gần 1,2 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Dự kiến, đến hết hè 2018, lượng khách đến biển Hải Tiến sẽ đạt được con số như đã đề ra là 1,5 triệu lượt khách.

Đó là thông tin được ông Lê Xuân Thảo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hải tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí ngày 8/8.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm 2018, với sự chủ động và cầu thị của những người làm du lịch quê hương xứ Thanh, lượng khách đến với bờ biển Hải Tiến ngày càng đông.

Năm 2017, cơn bão số 10 đi qua vùng biển Hải Tiến đã tàn phá và gây thiệt hại nặng nề, làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình phát triển du lịch cũng như đời sống của người dân huyện Hoằng Hóa. Song với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, vì một mùa du lịch trọn vẹn, vì một Hải Tiến đẹp trong lòng du khách, UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo xây dựng xong và kịp thời kè biển chắn sóng.

 Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến đầu tư và hoàn thiện con đường ven biển sau cơn bão, rộng 22 mét, vỉa hè lát đá, trồng cây xanh tạo điều kiện tốt nhất cho khách du lịch tham quan qua khu du lịch, vui chơi giải trí.

Bờ biển Hải Tiến trong quần thể của khu du lịch Ánh Phương

Để đáp ứng nhu cầu cũng như thể hiện lòng hiếu khách, chu đáo với đông đảo khách du lịch bốn phương, Khu du lịch biển Hải Tiến đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, khách sạn, tăng cường số lượng phòng ốc chất lượng lên 5.500 phòng.

Khu du lịch Hải Tiến cũng đưa vào khai thác và sử dụng khu công viên nước (trong khuôn viên khách sạn Paracel), tăng thêm sự hấp dẫn của khu du lịch. Cùng với đó là khu Cầu cảng du lịch cũng đang được hoàn thiện, dẫn tàu và ca nô ra đảo Nẹ và Sầm Sơn. Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa đang được sửa sang, hoàn thiện phục vụ du khách…

Năm 2018, UBND huyện Hoằng Hóa cũng đã thành lập Ban quản lý khu du lịch Hải Tiến, có đường dây nóng giải quyết tất cả các vướng mắc, khiếu kiện, khiếu nại của du khách về dịch vụ, giá cả, an ninh, trật tự khu vực.

Hiệp hội du lịch biển Hải Tiến tích cực, chủ động tham gia vào các sự kiện, các hoạt động của kết nối, xúc tiến du lịch: Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2018 tại Hà Nội, tọa đàm kết nối du lịch các tỉnh thành phố, Hội thảo liên kết vùng phát triển du lịch… Công tác quảng bá, truyền thông về hình ảnh của Khu du lịch biển Hải Tiến được đẩy mạnh.

Mai Thảo