Đội tuyển Bắn súng Việt Nam xuất quân tham dự Asiad 18
26/07/2018 - 15:09

TĐKT - Sáng 26/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân và công bố nhà tài trợ cho đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Đại hội thể thao lớn nhất châu Á, Asiad 18. Tới dự, có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ

Tại Asiad 18 lần này, Bắn súng Việt Nam với thành phần gồm 4 huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung: Súng ngắn nam, nữ; súng trường nam, nữ; súng trường di động nam và đĩa bay nam. Mục tiêu của Bắn súng Việt Nam là vào chung kết và phấn đấu đạt Huy chương Vàng.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã động viên huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và các thành viên đội tuyển bắn súng tập trung, đoàn kết và nỗ lực giành thành tích cao. Đồng thời bày tỏ hy vọng đội tuyển Bắn súng sẽ phát huy được tinh thần Olympic Brazil, đoàn kết một lòng, hỗ trợ nhau để giành thành tích tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018 của đội tuyển Bắn súng tốt hơn so với những lần thi đấu quốc tế trước.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bắn súng Quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết: Để chuẩn bị cho Đại hội này, ngay từ đầu năm, đội tuyển đã tích cực tập huấn và tham gia nhiều giải đấu lớn của thế giới, châu lục. Các vận động viên trọng điểm như Hoàng Xuân Vinh cũng vừa trải qua khoảng thời gian tập huấn tại Hàn Quốc. Ngay sau Lễ xuất quân này, đội tuyển sẽ quay trở lại Hàn Quốc để tập huấn trước khi chính thức lên đường sang Indonesia.

Hiện tại, sức khỏe của toàn đội tốt, không gặp chấn thương, phong độ và tinh thần thi đấu đều tốt và đã sẵn sàng lên đường tham gia tranh tài tại Đại hội.

Nhằm khích lệ, động viên các vận động viên trước khi lên đường, Công ty dược CHO - A (Hàn Quốc) sẽ tài trợ thuốc bổ dưỡng tương đương 40.000 USD/năm cho đội tuyển Bắn súng. Đặc biệt, các Công ty CHO - A (Hàn Quốc), Công ty TNHH KTC Electronics Việt Nam, OCC Olympic Capital Corp… cũng treo thưởng cho thành tích của Bắn súng Việt Nam theo các mức khác nhau. Chiếc Huy chương Vàng của Bắn súng Việt Nam đã được treo thưởng với tổng giá trị là 2,1 tỷ đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình tin tưởng rằng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Bắn súng Việt Nam sẽ xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu mang Huy chương Vàng châu lục, góp phần làm rạng danh thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Phương Thanh