Đêm nghệ thuật "Người đi tìm sự sống" – Tôn vinh lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy
22/10/2018 - 14:37

TĐKT - Tối ngày 20/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Người đi tìm sự sống”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng phòng, chống cháy nổ 2018” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công thương), Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học Phòng cháy, chữa cháy tổ chức nhân kỷ niệm ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10.

Thông qua Chương trình, ban tổ chức mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong nhân dân về phòng cháy, chữa cháy để hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Đồng thời, Chương trình còn tri ân lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy nhân dịp Tháng phòng, chống cháy nổ 2018.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tôn vinh hình ảnh những người lính cứu hỏa

Người đi tìm sự sống là chương trình đặc biệt, được xây dựng gồm 2 phần: Giai điệu tự hào và Người đi tìm sự sống. Từ những hình ảnh chân thực, sống động về cuộc chiến chống giặc lửa của những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy được ghi lại trong phóng sự, đến tiểu phẩm “Lính cứu hỏa”  đã làm nổi bật hình ảnh về những người chiến sĩ trong cuộc chiến vô cùng khó khăn, nguy hiểm nhưng họ đã dũng cảm hoàn thành tốt công việc.

Đặc biệt trong chương trình này, ban tổ chức còn đưa hình ảnh một số nữ chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của họ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Một tiểu phẩm trong chương trình

Chúng ta đang sống trong thời bình song vẫn còn rất nhiều hy sinh, mất mát của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khi thực hiện nhiệm vụ. Dẫu biết rằng hiểm nguy có khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng nhưng cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn vui vẻ nhận nhiệm vụ, hoàn thành một cách tốt nhất, có trách nhiệm nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chương trình “Người đi tìm sự sống” là món quà đặc biệt mà ban tổ chức muốn dành tặng cho các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như khán giả của Thủ đô.

Thục Anh