Đại hội Liên đoàn bóng đá TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025
05/09/2020 - 13:55

TĐKT - Sáng 5/9, Liên đoàn Bóng đá TP Hà Nội (HNFF) đã chính thức tái ra mắt và tổ chức Đại hội, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Lễ công bố cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội năm 2020.

Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt.

Ở nhiệm kỳ 2020 - 2025, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội hướng đến những mục tiêu mang tính chiến lược: Thực hiện công tác hợp tác, hỗ trợ các câu lạc bộ (CLB) thi đấu; tăng cường tổ chức các giải đấu trong phạm vi thành phố Hà Nội; tiếp tục đầu tư cho các cầu thủ có tài năng; đào tạo đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các tổ chức thành viên về công tác mọi mặt của bóng đá.

Sau khoảng thời gian tích cực làm việc, Đại hội đã bầu ra 13 thành viên Ban Chấp hành và 5 thành viên Ban Kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) làm Chủ tịch. Ba Phó Chủ tịch HNFF là các ông, bà: Đặng Xuân Hưởng (phụ trách chuyên môn), Nguyễn Võ Huyền Dương (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông - đối ngoại). Tổng thư ký HNFF là ông Đỗ Văn Nhật (trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội).

Ông Tô Văn Động - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội cho biết: “Mặc dù trong suốt 14 năm do nhiều yếu tố khách quan không thể tổ chức đại hội, tuy nhiên phong trào bóng đá của thủ đô vẫn phát triển nhờ sự đóng góp của các anh chị nhiệm kỳ trước. Hi vọng thời gian tới Liên đoàn bóng đá Hà Nội sẽ hoạt động theo đúng điều lệ, pháp luật, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với người chơi bóng đá, các mạnh thường quân với bóng đá Hà Nội, là sân chơi là giúp người chơi bóng đá được chơi thoải mái, truyền cảm hứng cho những người đam mê bóng đá…”

Có thể nói sự ra đời và hoạt động thường xuyên của Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Hy vọng rằng với phương hướng, nhiệm vụ và cách thức triển khai rõ ràng, Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội trong tương lai sẽ nâng tầm phát triển phong trào bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Cũng trong sáng 5/9, đã diễn ra Lễ công bố cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội năm 2020. Theo đó, các nhà tài trợ gồm: Công ty Cổ phần Động Lực, Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLDWIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất động sản (trực thuộc N&V Bridge Group).

Công ty CP Động Lực sẽ cam kết tài trợ Trang thiết bị thi đấu các giải bóng đá quốc tế, trong nước của TP Hà Nội trong vòng 5 năm (2020 - 2024) với giá trị 10 tỷ đồng. Công ty TNHH Thương mại Thiết bị Thái Sơn Bắc cam kết tài trợ 1,5 tỷ đồng cho Bóng đá nữ Hà Nội trong mùa giải 2020.

Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLDWIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất Động Sản cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội số tiền 19,5 tỷ đồng trong vòng 3 năm từ 2020 đến 2022.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, bà Phùng Bảo Trân - đại diện Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLD WIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất động sản cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên N&V Bridge và Watabe Worldwide đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội. Liên doanh hai công ty luôn muốn đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nữ Hà Nội nói riêng. Tuy bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn, song những cô gái của Bóng đá nữ Hà Nội vẫn là biểu tượng của đam mê, nhiệt huyết và sự cống hiến không ngừng.”

Bà Phùng Bảo Trân cũng bày tỏ sự tin tưởng hợp tác giữa Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLD WIDE Việt Nam, Công ty TNHH N&V Bất Động Sản với Liên đoàn Bóng đá Hà Nội sẽ tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của bóng đá nữ Hà Nội, hy vọng bóng đá nữ Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy thắng lợi trong mùa giải 2020.

Phương Thanh