Công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen 2017
09/08/2017 - 15:25

TĐKT - Ngày 9/8, Đài truyền hình Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017. Đây là lần thứ hai Tập đoàn Hoa Sen trở thành đơn vị đồng hành cùng giải đua.

Đây là giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức thường niên. Với thông điệp Vòng quay lan toả, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 cũng là giải đấu có lộ trình xuyên Việt duy nhất tại Việt Nam trong năm nay, với tổng giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng và được đánh giá là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 12 đội mạnh trong nước và quốc tế.

Active Image

 Ký kết hợp tác tổ chức Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp tôn hoa sen lần thứ 2 năm 2017

Xuất phát đúng ngày Quốc khánh 2/9 từ Hà Nội và về đích tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 17/9/2017, cuộc đua năm nay gồm 14 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.800 km dọc theo chiều dài đất nước: bắt đầu từ thủ đô Hà Nội, đi qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, TP Nha Trang, TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng, và kết thúc tại TP Hồ Chí Minh.

Với việc quy tụ 7 đội đua trong nước và 5 đội đua quốc tế đến từ các câu lạc bộ có các vận động viên tên tuổi hàng đầu, giải đua là cơ hội để các vận động viên giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng, giải đấu còn là dịp giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam.

Luôn chia sẻ những thành công trong kinh doanh với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện đa dạng, Tập đoàn Hoa Sen cùng Thương hiệu Quốc gia Tôn Hoa Sen sẽ là đơn vị đồng hành cùng giải đua.

Nhân dịp này, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 kết hợp với chương trình “Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 46.000 phần quà và 200 xe đạp cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua.

Phương Thanh