Chuyên nghiệp hóa trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam
31/10/2019 - 14:27

TĐKT - Ngày 31/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) giao Cục hợp tác quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chuyên nghiệp hóa trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam". Đến dự và chủ trì Hội nghị có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL Nguyễn Phương Hoa.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn – Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam thuyết trình về “Chuyên nghiệp hóa các sự kiện nghệ thuật trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa”

Đây là hoạt động tiếp nối và kế thừa dự án "Đối thoại giữa các nhà quản lý và hoạch định chính sách văn hóa" do Đại sứ quán Đan Mạch tài trợ cho Việt Nam tổ chức các cuộc hội thảo nhằm mở rộng khung tham khảo cho việc thiết kế và triển khai chính sách về văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam.

Hội thảo thu hút khoảng 80 khách mời là các nhà quản lý văn hóa trung ương và địa phương, chuyên gia của Đan Mạch và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các cơ quan văn hóa của nước ngoài tại Việt Nam, các nghệ sĩ…

Hội thảo tập trung thảo luận về các vấn đề: Việc tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam và vấn đề chuyên nghiệp hóa các sự kiện nghệ thuật trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa...

Các đại biểu đã tham gia phiên toàn thể thảo luận về toàn cảnh hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam cũng như các chính sách của Việt Nam đối với các hoạt động tổ chức sự kiện nghệ thuật.

Sau phiên toàn thể, các đại biểu đã tập trung thảo luận sâu về 4 chủ đề: Tác động của các dự án nghệ thuật; quản lý các dự án nghệ thuật; tầm quan trọng của thương hiệu sự kiện; nghệ sĩ và các vấn đề liên quan.

Đặc biệt, hội thảo tập trung nghiên cứu điển hình Liên hoan Âm nhạc Gió mùa do Công ty Thanh Việt tổ chức. Đây là một liên hoan âm nhạc thành công nhất từ trước đến nay tại Việt Nam với tính chuyên nghiệp và chất lượng chuyên môn cao, tạo được uy tín cao trong nước và quốc tế.

Hồng Thiết