Chương trình Xiếc quốc tế tại Việt Nam
28/08/2017 - 14:12

TĐKT - Ngày 25/8, Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp Công ty Xiếc Happy Dream Circus (Nhật Bản) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Xiếc quốc tế diễn ra tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) từ ngày 1/9 - 1/12/2017 và tại các tỉnh, thành phố trong cả nước từ ngày 2/12/2017 -  1/4/2018.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), mừng Quốc khánh 2/9. Chương trình sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.

Tại Hà Nội, chương trình Xiếc quốc tế biểu diễn tại Rạp xiếc Trung ương, số 67 - 69 Trần Nhân Tông, từ ngày 1/9 - 1/12/2017. Sau đó các nghệ sĩ sẽ lưu diễn tại các tỉnh, thành phố từ ngày 2/12/2017 - 1/4/2018. Chương trình có sự tham gia của 13 nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam biểu diễn kết hợp với các diễn viên, nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

 

Họp báo Chương trình Xiếc quốc tế tại Việt Nam

Điểm nhấn của chương trình xiếc quốc tế lần này là các màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm và mang tính nghệ thuật cao: đu bay, nhào lộn trên không, moto bay trong lồng, phun lửa, đu trên cao... Ngoài ra, các tiết mục hài của do những nghệ sĩ quốc tế biểu diễn sẽ mang lại những phút giây thư giãn thoải mái cho khán giả. Những tiết mục này đã chinh phục khán giả của nhiều Festival quốc tế và đã nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Tham gia chương trình này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ trình diễn các tiết mục xiếc thú đặc sắc và các tiết mục hài do NSƯT Mạnh Cường, Tiến Hưng biểu diễn.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết: dây là hoạt động tham gia vào việc tăng cuờng hiểu biết giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác, học hỏi lẫn nhau giữa các nghệ sĩ xiếc Việt Nam với các nghệ sĩ Nhật Bản và quốc tế, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của khán giả yêu mến nghệ thuật xiếc trong nước.

Các tiết mục xiếc trong chương trình đã được các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài tập luyện từ nhiều ngày nay. Với mong muốn mang đến cho khán giả nước nhà, đặc biệt là công chúng nhỏ tuổi một món quà đặc biệt vào dịp Tết Trung thu nên các nghệ sĩ đã dàn dựng, tập luyện công phu những tiết mục mới, đặc sắc.

Thục Anh