Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017
22/02/2017 - 00:00

TĐKT - Chiều ngày 21/2, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo thông tin về Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017. Đây là chương trình của UBND TP Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình ra thế giới.

 Active Image

Họp báo giới thiệu chương trình hoà nhạc ngoài trời

Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 diễn ra từ 19h45’ đến 21h30’ (105 phút) ngày 4/3/2017 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Chương trình có sự tham gia của 98 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới thuộc dàn nhạc London Symphony Orchestra với trình độ biểu diễn âm nhạc điêu luyện và nhiệt huyết được điều hành bởi nhạc trưởng Elim Chan - một trong những nhạc trưởng xuất sắc của thế giới.

Với Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017, sẽ có 1.000 chỗ ngồi thưởng thức buổi hòa nhạc theo hình thức khách mời, khán giả yêu âm nhạc Thủ đô sẽ được tiếp cận với nghệ thuật đỉnh cao qua sự trình diễn của một trong năm dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới. Chương trình được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Buổi biểu diễn tại Hà Nội nằm trong tour diễn châu Á của London Symphony Orchestra (LSO), vì thế sẽ không có nghệ sĩ khách mời nào của Việt Nam góp mặt trong 105 phút biểu diễn của dàn nhạc. Về nhạc mục chương trình, ngoài bản “Overture” của nhà soạn nhạc người Nga D.Shostakovich, một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Benjamin Britten và “Giao hưởng số 2” của S.Rachmaninoff, Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ trình diễn bản Quốc ca Việt Nam với một bản phối đặc biệt.

Được thành lập năm 1904, LSO được coi là một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới bởi những tác phẩm dàn dựng đã trở thành kinh điển cũng như sự cộng tác và trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu huyền thoại trên thế giới.

Mỗi năm, dàn nhạc có hơn 70 buổi diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ. Sang Việt Nam lần này, LSO sẽ có 98 nghệ sĩ, nhà quản lý cũng như chuyên viên kỹ thuật cùng 4,5 tấn thiết bị.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 là một trong những sự kiện mở màn hợp tác giữa TP Hà Nội với Vietnam Airlines. Vừa qua, TP Hà Nội và Vietnam Airlines đã có thỏa thuận hợp tác trong 5 năm (2017 - 2021) về hoạt động văn hóa; thúc đẩy hợp tác du lịch; hỗ trợ cán bộ Hà Nội đi công tác trên hành trình Vietnam Airlines.

 Hồng Thiết