Chuẩn bị ra mắt mô hình phát triển du lịch thông minh - Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360°
16/05/2018 - 15:36

TĐKT – Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 15/5, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết: Ngày 20/5, quận Hoàn Kiếm sẽ công bố sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360°.

Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách cũng như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360° phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016 - 2020”.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính: Tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360… sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại, du lịch một cách trực quan và sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó.

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° được thực hiện từ tháng 7/2016, đến nay đã hoàn thành. Dự kiến ngày 20/5 tới, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ công bố sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° (tại địa chỉ webite: http://hoankiem360.vn;http://hoankiem360.com;http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem360.nei.vn); đồng thời giới thiệu việc nâng cấp cổng thông tin điện tử quận, xây dựng đồng bộ trang thông tin điện tử các phường và trường học trực thuộc trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của Quận, kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh.

Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế và văn hóa của Thủ đô Hà Nội, nơi đây có nhiều di tích văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử văn hóa, truyền thống của Thăng Long ngàn năm văn hiến, với nhiều tuyến phố chuyên doanh, buôn bán sầm uất, các tuyến phố văn minh thương mại, tuyến phố ẩm thực, trung tâm thương mại. Đây là điều kiện thuận lợi để quận Hoàn Kiếm phát triển kinh tế toàn diện, trong đó du lịch là thế mạnh được quan tâm đầu tư.

Hưng Vũ