Chặng 6 và 7 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen
10/09/2018 - 14:49

TĐKT -  Ngày 7/9, chặng thứ 6 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen tiếp tục hành trình. Thời tiết nắng nóng và cung đường dài 162 km từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) tới TP Huế chính là thử thách của các cua-rơ.

Chặng này đã chứng kiến nhiều cuộc bứt phá ngoạn mục đầy thú vị. Ở sprint 1 (Điểm đua nước rút 1), Jaeyeon đã về nhất. Cua-rơ David van Eerd về trong top 5 được thưởng 1 giây, giành lại chiếc Áo vàng từ tay đua Việt Nam  Nguyễn Đắc Thời ngay tại sprint 1, do chặng trước anh chỉ thua Đắc Thời 21% giây. Còn ở 2 điểm sprint 2 và 3, người chiến thắng là Purnomo Setiawan và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7).

Cuộc ganh đua trở nên vô cùng hấp dẫn khi đến gần điểm đích phủ Văn Lâu (TP Huế). Từ tốp 2 của đoàn đua, cua-rơ Lê Văn Duẩn (TP Hồ Chí Minh) đã bứt tốc ngoạn mục, cán đích đầu tiên chỉ cách đối thủ nước ngoài về nhì vỏn vẹn nửa bánh xe, với thành tích 3 giờ 34 phút 15 giây. Đây là lần tiên sau 6 chặng có tay đua Việt Nam giành chiến thắng. Cua-rơ Đắc Thời bị mất áo vàng nhưng vẫn giữ được Áo trắng.

Lê Văn Duẩn (TP Hồ Chí Minh) - tay đua Việt Nam đầu tiên đạt giải sau 6 chặng

Chặng 7 của giải có lộ trình dài 111 km, xuất phát lúc 07h30 tại đường Hùng Vương (TP Huế) tới đích đến là nhà khách Quốc hội (TP Đà Nẵng). Chặng đua này chỉ có 1 sprint ở km 36 nhưng các cua-rơ sẽ phải chinh phục 3 con đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Trong chặng 7 này các cua-rơ nước ngoài cho thấy sức mạnh vượt trội về thể lực và chuyên môn. Tại sprint 1, cua-rơ Jos Koop (Global Cycling Team – Hà Lan) giành chiến thắng. Cua-rơ Ronald Oranza (Philippine Navy) là người giành chiến thắng ở 2 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia còn Sarda Javier Perez (Tập đoàn Lộc Trời) cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân. Trong khi đó cua-rơ Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) chỉ về hạng 4 ở đèo Phước Tượng. Ở đèo Hải Vân, không một tay đua Việt Nam nào đoạt giải.

Các cua-rơ đang leo đèo

Tại đích đến tại TP Đà Nẵng, Ronald Oranza (Hà Lan) đã thực hiện màn bứt tốc ngoạn mục để về đích đầu tiên và giành chiến thắng ở chặng 7. Về đích tiếp theo lần lượt là các cua-rơ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), David van Eerd (Global Cycling Team), Junrey Navarra (Philippine Navy).

Về đích tại Đà Nẵng

Áo vàng sau chặng 7 đã thuộc về cua-rơ David van Eerd (Hà Lan), người đã mặc Áo vàng 3 chặng đầu tiên và cũng là người mặc áo xanh 7 chặng. Sarda Javier Perez (An Giang) với chiến thắng quan trọng tại đèo Hải Vân đã giành Áo chấm đỏ. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giành Áo trắng. Như vậy, sau 7 chặng, các cua-rơ nước ngoài trở lại chiếm ưu thế.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục trao tặng 30 xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi tại Huế và Đà Nẵng

Tại đích đến của 2 chặng này Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục trao tặng 30 xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi tại Huế và Đà Nẵng. Ngày 9/9, giải tiếp tục diễn ra với chặng 8 có lộ trình 25 vòng quanh Quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Trần Lê