Tuổi trẻ Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương xung kích thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao
22/07/2020 - 14:07

TĐKT - 6 tháng đầu năm 2020, hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Ban chấp hành Chi đoàn Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ

Đầu năm 2020 là giai đoạn khó khăn chung của cả nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động đều phải tạm ngừng, điều chỉnh và hạn chế trong thời gian dịch bệnh đang lan nhanh. Nhưng với tinh thần xung kích, "chống dịch như chống giặc", Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ nói chung và Chi đoàn Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương nói riêng đã cụ thể hóa chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nội dung hoạt động phong phú, có trọng tâm, trọng điểm và sức lan tỏa.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát. Các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng tiếp tục được đẩy mạnh với những kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng. Các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, cải cách hành chính, học tập nâng cao trình độ... đạt nhiều kết quả thiết thực.

Bên cạnh đó, chi đoàn đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đối với công tác thanh niên và công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.
Công tác thông tin, báo cáo trong hệ thống Đoàn có chuyển biến tích cực. Chi đoàn đã thường xuyên sử dụng email công vụ và các mạng xã hội trong thông tin, liên lạc, triển khai các đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, chế độ thông tin, báo cáo về Đoàn Bộ thường xuyên, kịp thời, đúng tiến độ.

Bên cạnh tích cực hưởng ứng các phong trào chung do Đoàn Bộ phát động, 6 tháng đầu năm 2020, Chi đoàn Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, mang dấu ấn riêng.

Trong thời gian nghỉ do giãn cách xã hội, Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Nội vụ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chi đoàn đã kêu gọi một số tổ chức, đơn vị tài trợ nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Ban; cử đoàn viên trực đo thân nhiệt tại cổng cơ quan.

Song song với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đoàn viên, thanh niên Ban TĐKT Trung ương vẫn thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đoàn viên, thanh niên là chuyên viên các vụ chuyên môn tích cực đôn đốc các bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn, phát hiện, đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, tập trung rà soát, xử lý các văn bản, tờ trình còn tồn đọng. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên, thanh niên thuộc Trung tâm Tin học, Tạp chí Thi đua Khen thưởng kịp thời đưa tin, phản ánh tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Ban và tình hình chung; tăng cường thời lượng thông tin hướng dẫn công chức, viên chức, người lao động thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch.

Ngay sau khi kết thúc giai đoạn nghỉ do giãn cách xã hội, đoàn viên, thanh niên Ban TĐKT Trung ương đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai các công việc chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; đặc biệt, xây dựng dự thảo các bài phát biểu của cấp trên, dự thảo báo cáo, tham luận, sản xuất các phim phóng sự, tài liệu, chuẩn bị các chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến của Ban và Đại hội Đảng bộ Ban TĐKT Trung ương.

Công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm. Nhân dịp 1/6, Chi đoàn đã vận động Tập đoàn TH Group - TH True Milk tài trợ gần 100 thùng sữa để tặng cho con cháu cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Ban.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Chi đoàn đã họp và ra nghị quyết đề nghị xét chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí là đoàn viên của Chi đoàn.

Anh Đoàn Trung Dũng, Bí thư Chi đoàn cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những tháng cuối năm, Chi đoàn Ban sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7; tổ chức chương trình về nguồn và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sơn La vào tháng 8/2020; phối hợp với Công đoàn Ban chuẩn bị tốt cho Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Giải thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020 và 75 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ (28/8/1945 - 28/8/2020)… Đặc biệt, tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X: Tham gia các tiểu ban phục vụ Đại hội; tham mưu ban hành Kế hoạch tổng thể phân bổ Đại biểu dự Đại hội; tham mưu xây dựng các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước tại các bộ, ngành, địa phương; phối hợp với Tạp chí Thi đua Khen thưởng tổ chức tọa đàm, giao lưu điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang nhân dân và các gương mặt trẻ tiêu biểu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phương Linh